Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

11 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 5929)
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài viết, Christ Jackson, giám đốc bộ phận an ninh mạng toàn cầu của Microsoft, đã cho biết Internet Explorer hiện không phù hợp để làm một trình duyệt mà là “giải pháp tương thích” do doanh nghiệp để truy cập các ứng dụng web cũ chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.

 

Jackson cho biết ông không muốn các doanh nghiệp dùng Internet Explorer như trình duyệt chính để truy cập web dù đây có thể là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất. Ông nói: “Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định”. Jackson thậm chí không coi Internet Explorer là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog rằng: “Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho Internet Explorer và các nhà phát triển hiện nay gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại”

 

Lời cảnh báo của Jackson là khá hợp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang dùng các hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8 và trình duyệt Edge không hoạt động được trên các phiên bản Windows cũ, do đó gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ công nghệ. Microsoft hiện đang phát triển phiên bản Edge dựa trên Chromium và nó sẽ được tách rời khỏi Windows 10, các doanh nghiệp sẽ có thể cài đặt Edge trên Windows 7 hoặc Windows 8. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các doanh nghiệp dừng sử dụng Internet Explorer, nhưng vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ngừng dùng các ứng dụng web.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).