Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

11 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 359)
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài viết, Christ Jackson, giám đốc bộ phận an ninh mạng toàn cầu của Microsoft, đã cho biết Internet Explorer hiện không phù hợp để làm một trình duyệt mà là “giải pháp tương thích” do doanh nghiệp để truy cập các ứng dụng web cũ chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.

 

Jackson cho biết ông không muốn các doanh nghiệp dùng Internet Explorer như trình duyệt chính để truy cập web dù đây có thể là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất. Ông nói: “Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định”. Jackson thậm chí không coi Internet Explorer là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog rằng: “Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho Internet Explorer và các nhà phát triển hiện nay gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại”

 

Lời cảnh báo của Jackson là khá hợp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang dùng các hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8 và trình duyệt Edge không hoạt động được trên các phiên bản Windows cũ, do đó gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ công nghệ. Microsoft hiện đang phát triển phiên bản Edge dựa trên Chromium và nó sẽ được tách rời khỏi Windows 10, các doanh nghiệp sẽ có thể cài đặt Edge trên Windows 7 hoặc Windows 8. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các doanh nghiệp dừng sử dụng Internet Explorer, nhưng vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ngừng dùng các ứng dụng web.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.