Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

11 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 919)
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài viết, Christ Jackson, giám đốc bộ phận an ninh mạng toàn cầu của Microsoft, đã cho biết Internet Explorer hiện không phù hợp để làm một trình duyệt mà là “giải pháp tương thích” do doanh nghiệp để truy cập các ứng dụng web cũ chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.

 

Jackson cho biết ông không muốn các doanh nghiệp dùng Internet Explorer như trình duyệt chính để truy cập web dù đây có thể là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất. Ông nói: “Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định”. Jackson thậm chí không coi Internet Explorer là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog rằng: “Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho Internet Explorer và các nhà phát triển hiện nay gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại”

 

Lời cảnh báo của Jackson là khá hợp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang dùng các hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8 và trình duyệt Edge không hoạt động được trên các phiên bản Windows cũ, do đó gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ công nghệ. Microsoft hiện đang phát triển phiên bản Edge dựa trên Chromium và nó sẽ được tách rời khỏi Windows 10, các doanh nghiệp sẽ có thể cài đặt Edge trên Windows 7 hoặc Windows 8. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các doanh nghiệp dừng sử dụng Internet Explorer, nhưng vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ngừng dùng các ứng dụng web.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.