Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

11 Tháng Hai 201912:31 SA(Xem: 377)
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.

 

Password Checkup sẽ xem xét tên người dùng và mật mã hội nhập vào các dịch vụ trực tuyến. Đồng thời nó có thể đưa ra cảnh báo khi nào cần thay đổi mật mã để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

 

Trong bối cảnh các vụ tấn công bảo mật ngày càng nhiều, việc có một công cụ kiểm tra và so sánh dữ liệu của người dùng với khoảng hơn 4 tỷ thông tin bị rò rỉ trên mạng Internet hiện nay như Password Checkup chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích. Nếu vẫn còn băn khoăn về tính chính xác và nguy cơ bị lợi dụng từ công cụ Password Checkup, người dùng không cần quá lo vì đây là sản phẩm hợp tác giữa Google và các nhà mật mã học tại Đại học Standford danh tiếng. Google cũng cam kết không lưu trữ hoặc lấy cắp dữ liệu tên người dùng và mật mã.

 

Sau khi cài đặt, công cụ Password Checkup sẽ tự động giám sát tất cả thông tin hội nhập và gửi cảnh báo nếu phát hiện thấy có thông tin hội nhập trùng hợp với dữ liệu về các tài khoản bị lộ mật mã. Bên cạnh đó, extension trên cũng sẽ tương thích với trình quản lý mật mã của trình duyệt Chrome.

 

Google khẳng định sẽ không làm phiền người dùng về các mật mã đã lỗi thời hay các mật mã quá đơn giản như kiểu "123456" miễn là chúng không xuất hiện trong kho dữ liệu mật mã bị rò rỉ. Cũng cần lưu ý rằng, Google sẽ thu thập một số dữ liệu dưới dạng ẩn danh từ việc sử dụng công cụ Password Checkup, ví dụ số lần tra cứu thông tin mật mã có an toàn hay không.

 

Google khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến công cụ để tăng độ chính xác, tương thích với các trang web và khả năng phát hiện tên người dùng/mật mã. Nếu lo lắng tài khoản Facebook hoặc Google của mình bị ai đó theo dõi hoặc đánh cắp, người dùng hãy thử cài đặt công cụ Password Checkup trên Chrome và các trình duyệt khác có sử dụng chung nhân Chromium.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.