Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

11 Tháng Hai 201912:31 SA(Xem: 5284)
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.

 

Password Checkup sẽ xem xét tên người dùng và mật mã hội nhập vào các dịch vụ trực tuyến. Đồng thời nó có thể đưa ra cảnh báo khi nào cần thay đổi mật mã để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

 

Trong bối cảnh các vụ tấn công bảo mật ngày càng nhiều, việc có một công cụ kiểm tra và so sánh dữ liệu của người dùng với khoảng hơn 4 tỷ thông tin bị rò rỉ trên mạng Internet hiện nay như Password Checkup chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích. Nếu vẫn còn băn khoăn về tính chính xác và nguy cơ bị lợi dụng từ công cụ Password Checkup, người dùng không cần quá lo vì đây là sản phẩm hợp tác giữa Google và các nhà mật mã học tại Đại học Standford danh tiếng. Google cũng cam kết không lưu trữ hoặc lấy cắp dữ liệu tên người dùng và mật mã.

 

Sau khi cài đặt, công cụ Password Checkup sẽ tự động giám sát tất cả thông tin hội nhập và gửi cảnh báo nếu phát hiện thấy có thông tin hội nhập trùng hợp với dữ liệu về các tài khoản bị lộ mật mã. Bên cạnh đó, extension trên cũng sẽ tương thích với trình quản lý mật mã của trình duyệt Chrome.

 

Google khẳng định sẽ không làm phiền người dùng về các mật mã đã lỗi thời hay các mật mã quá đơn giản như kiểu "123456" miễn là chúng không xuất hiện trong kho dữ liệu mật mã bị rò rỉ. Cũng cần lưu ý rằng, Google sẽ thu thập một số dữ liệu dưới dạng ẩn danh từ việc sử dụng công cụ Password Checkup, ví dụ số lần tra cứu thông tin mật mã có an toàn hay không.

 

Google khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến công cụ để tăng độ chính xác, tương thích với các trang web và khả năng phát hiện tên người dùng/mật mã. Nếu lo lắng tài khoản Facebook hoặc Google của mình bị ai đó theo dõi hoặc đánh cắp, người dùng hãy thử cài đặt công cụ Password Checkup trên Chrome và các trình duyệt khác có sử dụng chung nhân Chromium.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).