Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

11 Tháng Hai 201912:31 SA(Xem: 1869)
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.

 

Password Checkup sẽ xem xét tên người dùng và mật mã hội nhập vào các dịch vụ trực tuyến. Đồng thời nó có thể đưa ra cảnh báo khi nào cần thay đổi mật mã để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

 

Trong bối cảnh các vụ tấn công bảo mật ngày càng nhiều, việc có một công cụ kiểm tra và so sánh dữ liệu của người dùng với khoảng hơn 4 tỷ thông tin bị rò rỉ trên mạng Internet hiện nay như Password Checkup chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích. Nếu vẫn còn băn khoăn về tính chính xác và nguy cơ bị lợi dụng từ công cụ Password Checkup, người dùng không cần quá lo vì đây là sản phẩm hợp tác giữa Google và các nhà mật mã học tại Đại học Standford danh tiếng. Google cũng cam kết không lưu trữ hoặc lấy cắp dữ liệu tên người dùng và mật mã.

 

Sau khi cài đặt, công cụ Password Checkup sẽ tự động giám sát tất cả thông tin hội nhập và gửi cảnh báo nếu phát hiện thấy có thông tin hội nhập trùng hợp với dữ liệu về các tài khoản bị lộ mật mã. Bên cạnh đó, extension trên cũng sẽ tương thích với trình quản lý mật mã của trình duyệt Chrome.

 

Google khẳng định sẽ không làm phiền người dùng về các mật mã đã lỗi thời hay các mật mã quá đơn giản như kiểu "123456" miễn là chúng không xuất hiện trong kho dữ liệu mật mã bị rò rỉ. Cũng cần lưu ý rằng, Google sẽ thu thập một số dữ liệu dưới dạng ẩn danh từ việc sử dụng công cụ Password Checkup, ví dụ số lần tra cứu thông tin mật mã có an toàn hay không.

 

Google khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến công cụ để tăng độ chính xác, tương thích với các trang web và khả năng phát hiện tên người dùng/mật mã. Nếu lo lắng tài khoản Facebook hoặc Google của mình bị ai đó theo dõi hoặc đánh cắp, người dùng hãy thử cài đặt công cụ Password Checkup trên Chrome và các trình duyệt khác có sử dụng chung nhân Chromium.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.