Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

11 Tháng Hai 201912:31 SA(Xem: 212)
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp
Google Phát Hành Công Cụ Tự Động Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Mật Mã Bị Đánh Cắp

Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.

 

Password Checkup sẽ xem xét tên người dùng và mật mã hội nhập vào các dịch vụ trực tuyến. Đồng thời nó có thể đưa ra cảnh báo khi nào cần thay đổi mật mã để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

 

Trong bối cảnh các vụ tấn công bảo mật ngày càng nhiều, việc có một công cụ kiểm tra và so sánh dữ liệu của người dùng với khoảng hơn 4 tỷ thông tin bị rò rỉ trên mạng Internet hiện nay như Password Checkup chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích. Nếu vẫn còn băn khoăn về tính chính xác và nguy cơ bị lợi dụng từ công cụ Password Checkup, người dùng không cần quá lo vì đây là sản phẩm hợp tác giữa Google và các nhà mật mã học tại Đại học Standford danh tiếng. Google cũng cam kết không lưu trữ hoặc lấy cắp dữ liệu tên người dùng và mật mã.

 

Sau khi cài đặt, công cụ Password Checkup sẽ tự động giám sát tất cả thông tin hội nhập và gửi cảnh báo nếu phát hiện thấy có thông tin hội nhập trùng hợp với dữ liệu về các tài khoản bị lộ mật mã. Bên cạnh đó, extension trên cũng sẽ tương thích với trình quản lý mật mã của trình duyệt Chrome.

 

Google khẳng định sẽ không làm phiền người dùng về các mật mã đã lỗi thời hay các mật mã quá đơn giản như kiểu "123456" miễn là chúng không xuất hiện trong kho dữ liệu mật mã bị rò rỉ. Cũng cần lưu ý rằng, Google sẽ thu thập một số dữ liệu dưới dạng ẩn danh từ việc sử dụng công cụ Password Checkup, ví dụ số lần tra cứu thông tin mật mã có an toàn hay không.

 

Google khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến công cụ để tăng độ chính xác, tương thích với các trang web và khả năng phát hiện tên người dùng/mật mã. Nếu lo lắng tài khoản Facebook hoặc Google của mình bị ai đó theo dõi hoặc đánh cắp, người dùng hãy thử cài đặt công cụ Password Checkup trên Chrome và các trình duyệt khác có sử dụng chung nhân Chromium.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.