Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

13 Tháng Hai 201912:38 SA(Xem: 14959)
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.

 

Theo đó, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tổng cộng 273 tỷ Won (khoảng 242 triệu USD) trong các nỗ lực chống độc quyền kéo dài từ năm 2000 đến 2009, nhưng hãng đã từ chối chi trả. Qualcomm đã bác bỏ phán quyết của tòa hồi năm 2009 và quyết định đấu đến cùng trước tòa. Vụ án đã được chuyển lên Tòa án Cấp cao Seoul vào năm 2013, nhưng Qualcomm tiếp tục nhận về kết quả bất lợi. Không hề nản chí, Qualcomm tìm cách kháng cáo lên Tòa án Tối cao của Hàn Quốc.

 

Phải đến 6 năm sau, phán quyết cuối cùng mới được đưa ra, nhưng theo trang The Korea Herald thì đến cả Tòa án Tối cao cũng tuyên bố những hành vi của Qualcomm là trái pháp luật và buộc họ phải trả các chi phí liên quan. Trong số tiền phạt 273 tỷ Won, tòa án yêu cầu hãng sản xuất chip phải trả ít nhất 200 tỷ Won (khoảng 180 triệu USD), phần còn lại sẽ cần được tòa án cấp dưới xem xét lại.

 

Qualcomm, vốn là công ty cung cấp chip viễn thông cho các nhà sản xuất smartphone Ấn Độ như Samsung Electronics và LG Electronics, ,đã bị chỉ trích vì đưa ra những ưu đãi cho các công ty smartphone sử dụng hơn một lượng nhất định chip tần số radio và chip thông tin di động của hãng. Theo tòa, hành vi của Qualcomm đã buộc các công ty điện thoại di động không được sử dụng chip từ các đối thủ của hãng. Khoản tiền ưu đãi mà Qualcomm gửi lại các nhà sản xuất điện thoại trong thời gian từ năm 2000 đến 2009 ước tính lên đến hàng triệu USD mỗi quý”

 

Tại Mỹ, cả hai bên trong vụ kiện chống độc quyền đều đã trình bày chứng cứ và đang chờ đợi một phán quyết của quan tòa. Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết chứng cứ chống lại Qualcomm là rất nhiều, trong khi bản thân Qualcomm tuyên bố FTC đã không thể chứng minh được những thiệt hại thực sự.

 

Thẩm phán Quận  Lucy Koh đã cảnh báo rằng sẽ cần thêm thời gian trước khi bà đưa ra quyết định. Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn tiếp tục. Trong nhiều vụ kiện, tòa án Mỹ đã đứng về phía Apple, khẳng định Qualcomm không thể đòi bồi thường cho bất kỳ vi phạm bằng sáng chế nào trước khi Qualcomm đệ trình đơn kiện. Ngoài ra, một tòa án Đức đã đưa ra phán quyết bất lợi cho Qualcomm liên quan 4 bằng sáng chế và sẽ sớm đưa ra phán quyết liên quan 4 bằng sáng chế khác.

56Vote
42Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.