Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

13 Tháng Hai 201912:47 SA(Xem: 15722)
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.

 

Google tuyên bố, với Adiantum mọi thiết bị Android đều có thể được mã hóa bất chấp nó rẻ hay đắt, phần cứng mạnh mẽ hay yếu đuối. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người dù giàu hay nghèo đều bình đẳng với nhau về sự riêng tư và bảo mật.

 

Mã hóa là một biện pháp phòng thủ quan trọng giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn trước kẻ xấu. Adiantum được thiết kế để mã hóa bộ nhớ trên thiết bị Android của người dùng, giữ cho tài liệu, ảnh hoặc video lưu trữ trên đó được riêng tư và an toàn. Dự kiến, Adiantum sẽ được phát hành cùng với Android Q vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khó có khả năng công nghệ mới sẽ được trang bị cho smartphone cao cấp hoặc tầm trung. Google cho biết AES vẫn là chuẩn mã hóa có tốc độ cao hơn khi có phần cứng hỗ trợ cho nó. Ngoài ra, nếu thiết bị có phần cứng hỗ trợ, AES vẫn sẽ là tiêu chuẩn mã hóa mặc định.

 

Eugene Lideman, Giám đốc Chiến lược Bảo mật Di động của Google tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng Adiantum sẽ giúp mọi thiết bị bình đẳng với nhau về khả năng bảo mật. Tất cả mọi người nên được đảm bảo sự riêng tư và bảo mật giống nhau bất kể điện thoại của họ có giá bao nhiêu”

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài