Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

13 Tháng Hai 201912:47 SA(Xem: 15892)
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.

 

Google tuyên bố, với Adiantum mọi thiết bị Android đều có thể được mã hóa bất chấp nó rẻ hay đắt, phần cứng mạnh mẽ hay yếu đuối. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người dù giàu hay nghèo đều bình đẳng với nhau về sự riêng tư và bảo mật.

 

Mã hóa là một biện pháp phòng thủ quan trọng giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn trước kẻ xấu. Adiantum được thiết kế để mã hóa bộ nhớ trên thiết bị Android của người dùng, giữ cho tài liệu, ảnh hoặc video lưu trữ trên đó được riêng tư và an toàn. Dự kiến, Adiantum sẽ được phát hành cùng với Android Q vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khó có khả năng công nghệ mới sẽ được trang bị cho smartphone cao cấp hoặc tầm trung. Google cho biết AES vẫn là chuẩn mã hóa có tốc độ cao hơn khi có phần cứng hỗ trợ cho nó. Ngoài ra, nếu thiết bị có phần cứng hỗ trợ, AES vẫn sẽ là tiêu chuẩn mã hóa mặc định.

 

Eugene Lideman, Giám đốc Chiến lược Bảo mật Di động của Google tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng Adiantum sẽ giúp mọi thiết bị bình đẳng với nhau về khả năng bảo mật. Tất cả mọi người nên được đảm bảo sự riêng tư và bảo mật giống nhau bất kể điện thoại của họ có giá bao nhiêu”

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.