Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

13 Tháng Hai 201912:47 SA(Xem: 16419)
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.

 

Google tuyên bố, với Adiantum mọi thiết bị Android đều có thể được mã hóa bất chấp nó rẻ hay đắt, phần cứng mạnh mẽ hay yếu đuối. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người dù giàu hay nghèo đều bình đẳng với nhau về sự riêng tư và bảo mật.

 

Mã hóa là một biện pháp phòng thủ quan trọng giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn trước kẻ xấu. Adiantum được thiết kế để mã hóa bộ nhớ trên thiết bị Android của người dùng, giữ cho tài liệu, ảnh hoặc video lưu trữ trên đó được riêng tư và an toàn. Dự kiến, Adiantum sẽ được phát hành cùng với Android Q vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khó có khả năng công nghệ mới sẽ được trang bị cho smartphone cao cấp hoặc tầm trung. Google cho biết AES vẫn là chuẩn mã hóa có tốc độ cao hơn khi có phần cứng hỗ trợ cho nó. Ngoài ra, nếu thiết bị có phần cứng hỗ trợ, AES vẫn sẽ là tiêu chuẩn mã hóa mặc định.

 

Eugene Lideman, Giám đốc Chiến lược Bảo mật Di động của Google tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng Adiantum sẽ giúp mọi thiết bị bình đẳng với nhau về khả năng bảo mật. Tất cả mọi người nên được đảm bảo sự riêng tư và bảo mật giống nhau bất kể điện thoại của họ có giá bao nhiêu”

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2018
Trước đây, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Samsung đang phát triển một smartphone với 4 camera sau. Khoảng giữa tháng 09/2018, giấy mời sự kiện với chủ đề x4 Fun – niềm vui x4 – đã được đăng trên trang chủ Samsung, gợi ý rằng smartphone mới có thể dược ra mắt vào ngày 11/10/2018.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện ra mắt iPhone XS, CEO Tim Cook cũng không quên đề cập đến chiếc loa thông minh Homepod. Homepod được chính thức giao đến tay người dùng vào đầu năm 2018, và hiện sản phẩm vẫn được Apple liên tục cập nhật để trở nên ngày một thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Ở bản cập nhật tiếp theo, Homepod sẽ được trang bị khả năng tìm kiếm bài hát thông qua lyric. Người dùng có thể hỏi Siri bằng cách trích đoạn lời của các ca khúc và Siri sẽ tìm kiếm nó cho người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Những chiếc iPhone mới luôn là tâm điểm của mọi người khi ra mắt. Cứ mỗi năm, giá của iPhone lại tăng thêm một chút và đến thế hệ iPhone XS/XS Max và XR, mức giá 1000 USD dường như đã trở thành chuyện bình thường với Apple. Tuy nhiên theo CEO Tim Cook, Apple vẫn còn nhiều sản phẩm đa dạng mức giá dành cho mọi người.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo Apple cho biết trong một lá thư gửi cho đại diện thương mại của Mỹ, các mức thuế đề xuất của Tổng thống Donald Trump cho Trung Quốc bao gồm một loạt các sản phẩm của Apple. Có vẻ như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng lớn đến Apple.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, macOS Mojave sẽ được phát hành vào ngày 24/09/2018.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích. Tuy nhiên, theo ông Roger Ver, CEO của Bitcoin.com, cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.