Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

13 Tháng Hai 20191:43 SA(Xem: 14108)
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.

 

Khi được hỏi về việc giảm giá iPhone, Tim Cook chỉ trả lời với một câu nói ngắn gọn: "Chúng tôi chờ xem mọi chuyện sẽ ra sao". Trung Quốc và Mỹ vẫn còn thời gian từ giờ tới ngày 01/03/2019 để có thể đạt được thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ, trước khi chính quyền Trump bắt đầu áp dụng đánh thuế nhập khẩu lên đến 25% (tăng kỷ lục từ mức 10% hiện hành). Bất kì hành động đáp trả nào từ phía Trung Quốc cũng đều sẽ gây bất lợi cho Apple.

 

CEO Tim Cook cũng nói về những cuộc đàm phán hiện tại bằng cách nhấn mạnh sự liên lạc liên tục giữa 2 nước, khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh để gặp gỡ các quan chức địa phương. Ông cho biết: “Cả hai bên vẫn đang nói chuyện và tôi luôn nghĩ rằng đó luôn là điều cần thiết để đạt được thỏa thuận. Đây là điều tốt nhất hiện tại để gắn kết hai bên với nhau”. Trong khi đó, nhắc tới việc giảm giá iPhone, Cook lại đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh số với việc đồng nhân dân tệ mất giá: “Bởi vì đồng nhân dân tệ mất giá suốt cả năm, nên giá của chúng tôi đã tăng lên tại thị trường Trung Quốc, cao hơn so với những khu vực sử dụng đồng USD”

 

Giá iPhone vẫn luôn được đặt theo USD chứ không điều chỉnh tùy thị trường, do đó, việc mất giá đồng tiền cũng sẽ thường dẫn tới việc giá của những chiếc iPhone trở nên quá cao so với mức chi tiêu của người dùng. Apple cũng đã thừa nhận và giảm giá iPhone cho phù hợp hơn. Ngoài ra, Tim Cook cũng dành thời gian để nói về vấn đề hợp tác với Hội Cựu chiến binh Mỹ để đưa hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số lên iPhone: “Đây là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi để thực sự trao truyền lại hồ sơ cho những bệnh nhân. Chúng tôi không thể chờ đợi để phục vụ ... những người mà chúng tôi thực sự rất tôn trọng”

 

Thời gian qua, Apple cũng liên tục tham gia những cuộc phỏng vấn khác nhau, điển hình là với CNBC từ đầu tháng 01/2019, và sau cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng muốn tiết lộ về một dịch vụ mới của công ty sẽ được giới thiệu trong năm 2019. Đồng thời, hãng cũng tuyên bố rằng sức khỏe chính là đóng góp lớn nhất của Apple dành cho nhân loại.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
110Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.