Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

13 Tháng Hai 20191:43 SA(Xem: 13871)
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.

 

Khi được hỏi về việc giảm giá iPhone, Tim Cook chỉ trả lời với một câu nói ngắn gọn: "Chúng tôi chờ xem mọi chuyện sẽ ra sao". Trung Quốc và Mỹ vẫn còn thời gian từ giờ tới ngày 01/03/2019 để có thể đạt được thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ, trước khi chính quyền Trump bắt đầu áp dụng đánh thuế nhập khẩu lên đến 25% (tăng kỷ lục từ mức 10% hiện hành). Bất kì hành động đáp trả nào từ phía Trung Quốc cũng đều sẽ gây bất lợi cho Apple.

 

CEO Tim Cook cũng nói về những cuộc đàm phán hiện tại bằng cách nhấn mạnh sự liên lạc liên tục giữa 2 nước, khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh để gặp gỡ các quan chức địa phương. Ông cho biết: “Cả hai bên vẫn đang nói chuyện và tôi luôn nghĩ rằng đó luôn là điều cần thiết để đạt được thỏa thuận. Đây là điều tốt nhất hiện tại để gắn kết hai bên với nhau”. Trong khi đó, nhắc tới việc giảm giá iPhone, Cook lại đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh số với việc đồng nhân dân tệ mất giá: “Bởi vì đồng nhân dân tệ mất giá suốt cả năm, nên giá của chúng tôi đã tăng lên tại thị trường Trung Quốc, cao hơn so với những khu vực sử dụng đồng USD”

 

Giá iPhone vẫn luôn được đặt theo USD chứ không điều chỉnh tùy thị trường, do đó, việc mất giá đồng tiền cũng sẽ thường dẫn tới việc giá của những chiếc iPhone trở nên quá cao so với mức chi tiêu của người dùng. Apple cũng đã thừa nhận và giảm giá iPhone cho phù hợp hơn. Ngoài ra, Tim Cook cũng dành thời gian để nói về vấn đề hợp tác với Hội Cựu chiến binh Mỹ để đưa hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số lên iPhone: “Đây là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi để thực sự trao truyền lại hồ sơ cho những bệnh nhân. Chúng tôi không thể chờ đợi để phục vụ ... những người mà chúng tôi thực sự rất tôn trọng”

 

Thời gian qua, Apple cũng liên tục tham gia những cuộc phỏng vấn khác nhau, điển hình là với CNBC từ đầu tháng 01/2019, và sau cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng muốn tiết lộ về một dịch vụ mới của công ty sẽ được giới thiệu trong năm 2019. Đồng thời, hãng cũng tuyên bố rằng sức khỏe chính là đóng góp lớn nhất của Apple dành cho nhân loại.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
110Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.