BOE Vượt Qua LG, Trở Thành Nhà Sản Xuất Màn Hình TV LCD Lớn Nhất Thế Giới

14 Tháng Hai 20191:35 SA(Xem: 16892)
BOE Vượt Qua LG, Trở Thành Nhà Sản Xuất Màn Hình TV LCD Lớn Nhất Thế Giới
BOE Vượt Qua LG,  Trở Thành Nhà Sản Xuất Màn Hình TV LCD Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.

 

Theo Sigmaintell Consulting, BOE đã ship được 54.3 triệu tấm nền LCD và 37.3 triệu tấm nền màn hình. Con số của LG lần lượt là 48.6 triệu và 34.5 triệu.

 

Nhưng các nhà phân tích nghĩ rằng cuộc cạnh tranh sẽ nóng lên vào năm 2019 khi 2 công ty CEC-Panda LCD Technology và China Star Optoelectronics Technology (CSOT) sắp đẩy mạnh sản xuất và áp dụng các chiến lược giảm giá mạnh. CEC-Panda dự kiến sẽ cạnh tranh trong phân khúc 21.5 inch, 23.8 inch và 32.5 inch, trong khi CSOT sẽ tập trung vào các thị trường 21.5 inch, 23.6 inch, và 31.5 inch.

 

Ngoài ra, CEC-Panda sẽ bắt đầu cạnh tranh trong phân khúc màn hình cao cấp với AU Optronics và LG Display. Còn CSOT muốn có mặt trong mảng kinh doanh màn hình chơi game cong.

51Vote
40Vote
35Vote
22Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2018
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
17 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
17 Tháng Bảy 2018
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển.