Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

15 Tháng Hai 20191:07 SA(Xem: 27833)
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.

 

Dường như chính phủ Ấn Độ đã lắng nghe. Khoảng giữa tháng 02/2019, M. Manikandan, giám đốc công nghệ thông tin của bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cho biết chính phủ của bang đã ra khuyến nghị cấm Tik Tok. Nhà lập pháp Nagapattinam Thamimun Ansari tuyên bố: “Tôi đã báo cáo với các quan chức phúc lợi cộng đồng rằng Tik Tok đang trở thành nền tảng cho những bàn tán, tranh luận về chính trị và chia sẻ nội dung khiêu dâm”.

 

Lo ngại về nội dung gây hại và cực đoan lan truyền trên Tik Tok không phải là vấn đề mới. Người dùng trên toàn thế giới đã gặp nhiều nội dung cực đoan khác nhau khi sử dụng ứng dụng, bao gồm nội dung chống người Do Thái, phân biệt chủng tộc... Các nhà lập pháp Ấn Độ bắt đầu quan tâm đặc biệt tới Tik Tok sau khi xuất hiện nhiều báo cáo về các video khiêu dâm và bắt nạt. Tháng 12/2018, 36 thanh thiếu thiếu niên Ấn Độ đã gọi điện tới đường dây nóng để phản ánh về việc bị đe dọa trực tuyến trên Tik Tok. Thậm chí, một thanh niên Ấn Độ đã tự tử sau khi bị bắt nạt qua video đăng trên Tik Tok.

 

Vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Ấn Độ và phần lớn người dùng Tik Tok sống tại Ấn Độ và các nước Châu Á. Theo thống kê hồi tháng 01/2019, Tik Tok có 20 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. Tik Tok cho biết sẽ thuê một quan chức chuyên xử lý các vấn đề tại Ấn Độ để phối hợp tốt hơn với các cơ quan thực thi pháp luật.

 

Đại diện Tik Tok tuyên bố: “Chúng tôi có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người dùng tránh việc bị lạm dụng bao gồm các cơ chế cho phép người dùng dễ dàng báo cáo nội dung vi phạm các điều khoản và chính sách cộng đồng với cơ quan thực thi pháp luật”. Dù vậy, Ansari cho biết nếu chính phủ Ấn Độ không cấm Tik Tok, anh và nhóm của mình sẽ theo đuổi cho tới khi các quy định tốt hơn được đưa ra.

58Vote
41Vote
318Vote
220Vote
118Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.