Ford Ra Mắt Giường Lane-Keeping Bed

15 Tháng Hai 20191:19 SA(Xem: 20952)
Ford Ra Mắt Giường Lane-Keeping Bed
Ford Ra Mắt Giường Lane-Keeping Bed

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ford ra mắt loại giường kỳ diệu, khiến những cơn ác mộng bị lấn giường biến mất. Được gọi là Lane-Keeping Bed, nếu đường bộ có dải phân cách để ngăn xe cộ lấn làn, cái giường mới của Ford cũng thế. Neil Stanley, tiến sĩ chuyên nghiên cứu về giấc ngủ cho biết: “Dù đã ngủ say, con người cực kỳ nhạy cảm các mọi yếu tố ngoại cảnh. Khi nằm chung giường, nhiều cặp đôi đã xích mích chỉ vì người này chiếm hết chỗ của người kia. Về cơ bản, cơ thể người đã được lập trình để tỉnh dậy khi bị ai đó tác động”. Có nghĩa là, khi bị ai đó "lấn giường", cơ chế tự nhiên sẽ đánh thức chúng ta và khó có thể ngủ ngon được nữa. Ngoài ra, dù ý thức được điều này, nhiều người vẫn làm phiền bạn cùng giường trong khi ngủ.

 

Với hệ thống băng chuyền tự động nhận biết áp lực của người nằm trên giường, Lane-Keeping Bed sẽ "kéo" kẻ lấn giường về chỗ cũ và đảm bảo giấc ngủ cho người còn lại. Đại diện của Ford cho biết, Lane-Keeping Bed lấy cảm hứng từ công nghệ tự căn chỉnh làn đường được trang bị trên một số mẫu xe mới của hãng. Không chỉ trong giao thông, bất cứ ai cũng cần không gian của riêng mình.

 

Hiện Ford vẫn chưa thông báo về việc thương mại hóa loại giường mới. Nó là một phần trong dự án "Ford Interventions" - sử dụng các công nghệ xe hơi để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thường ngày.

56Vote
41Vote
310Vote
29Vote
16Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.