Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

15 Tháng Hai 20191:31 SA(Xem: 14297)
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).

 

Theo Business Insider, FTC đã điều tra về việc rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica có vi phạm thỏa thuận của họ với Facebook hay không. Cả hai bên vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Nếu không thể đi đến thỏa thuận, hai bên có thể ra tòa và Facebook sẽ đối diện với mức phạt chưa từng có trị giá nhiều tỷ USD.

 

Sally Aldous, người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về việc hai bên sẽ giải quyết vấn đề bằng đàm phán hay tiền phạt. Thay vào đó, cô nhắc lại các tuyên bố trước đây về việc Facebook đang hợp tác với FTC. Juliana Gruenwald, người phát ngôn của Ủy ban Thương mại Liên bang, cũng từ chối bình luận về vụ việc.

 

Hồi năm 2018, dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu có liên kết với Tổng thống Trump sử dụng cho mục đích chính trị. Kể từ đó, Facebook đã thừa nhận các vi phạm bảo mật như xâm phạm dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng.

 

Đến năm 2011, Facebook đã ký thỏa thuận với FTC về quyền riêng tư và chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba. FTC đã điều tra để xem liệu hành vi của Facebook có vi phạm thỏa thuận hay không. Nếu vi phạm, Facebook sẽ chịu mức phạt 41,484 USD. Nếu không chấp nhận mức phạt, FTC sẽ kiện Facebook và khoản tiền phạt sẽ lên đến hàng tỷ USD.

 

Nhìn lại quá khứ, mức phạt lớn nhất về bảo mật từ trước đến nay được FTC thực hiện là 22 triệu USD dành cho Google.

56Vote
44Vote
312Vote
29Vote
110Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.