Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

15 Tháng Hai 20191:31 SA(Xem: 14606)
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).

 

Theo Business Insider, FTC đã điều tra về việc rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica có vi phạm thỏa thuận của họ với Facebook hay không. Cả hai bên vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Nếu không thể đi đến thỏa thuận, hai bên có thể ra tòa và Facebook sẽ đối diện với mức phạt chưa từng có trị giá nhiều tỷ USD.

 

Sally Aldous, người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về việc hai bên sẽ giải quyết vấn đề bằng đàm phán hay tiền phạt. Thay vào đó, cô nhắc lại các tuyên bố trước đây về việc Facebook đang hợp tác với FTC. Juliana Gruenwald, người phát ngôn của Ủy ban Thương mại Liên bang, cũng từ chối bình luận về vụ việc.

 

Hồi năm 2018, dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu có liên kết với Tổng thống Trump sử dụng cho mục đích chính trị. Kể từ đó, Facebook đã thừa nhận các vi phạm bảo mật như xâm phạm dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng.

 

Đến năm 2011, Facebook đã ký thỏa thuận với FTC về quyền riêng tư và chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba. FTC đã điều tra để xem liệu hành vi của Facebook có vi phạm thỏa thuận hay không. Nếu vi phạm, Facebook sẽ chịu mức phạt 41,484 USD. Nếu không chấp nhận mức phạt, FTC sẽ kiện Facebook và khoản tiền phạt sẽ lên đến hàng tỷ USD.

 

Nhìn lại quá khứ, mức phạt lớn nhất về bảo mật từ trước đến nay được FTC thực hiện là 22 triệu USD dành cho Google.

56Vote
44Vote
312Vote
29Vote
110Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
24 Tháng Chín 2018
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.