Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

15 Tháng Hai 20191:31 SA(Xem: 14721)
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).

 

Theo Business Insider, FTC đã điều tra về việc rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica có vi phạm thỏa thuận của họ với Facebook hay không. Cả hai bên vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Nếu không thể đi đến thỏa thuận, hai bên có thể ra tòa và Facebook sẽ đối diện với mức phạt chưa từng có trị giá nhiều tỷ USD.

 

Sally Aldous, người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về việc hai bên sẽ giải quyết vấn đề bằng đàm phán hay tiền phạt. Thay vào đó, cô nhắc lại các tuyên bố trước đây về việc Facebook đang hợp tác với FTC. Juliana Gruenwald, người phát ngôn của Ủy ban Thương mại Liên bang, cũng từ chối bình luận về vụ việc.

 

Hồi năm 2018, dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu có liên kết với Tổng thống Trump sử dụng cho mục đích chính trị. Kể từ đó, Facebook đã thừa nhận các vi phạm bảo mật như xâm phạm dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng.

 

Đến năm 2011, Facebook đã ký thỏa thuận với FTC về quyền riêng tư và chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba. FTC đã điều tra để xem liệu hành vi của Facebook có vi phạm thỏa thuận hay không. Nếu vi phạm, Facebook sẽ chịu mức phạt 41,484 USD. Nếu không chấp nhận mức phạt, FTC sẽ kiện Facebook và khoản tiền phạt sẽ lên đến hàng tỷ USD.

 

Nhìn lại quá khứ, mức phạt lớn nhất về bảo mật từ trước đến nay được FTC thực hiện là 22 triệu USD dành cho Google.

56Vote
44Vote
312Vote
29Vote
110Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?