Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14741)
Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người
Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người

Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.

 

Bà Julia Ireland Meo cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 02/2017, đồng thời theo các tài liệu toà án được trang Patently Apple công bố, viên pin trên iPad là “thủ phạm” chính. Theo tài liệu toà án, chiếc iPad bị lỗi và ảnh hưởng đến viên pin trên máy đã tạo nên ngọn lửa ở nhà bếp khiến Bradley Ireland, chồng của nguyên đơn tử vong. Người vợ của nạn nhân hiện đang đâm đơn kiện Apple buộc hãng chịu trách nhiệm về cái chết của người chồng cũng như trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm. Nhưng rõ ràng Apple hiện vẫn đang hoàn toàn im lặng về vụ việc.

 

Theo đơn kiện, chiếc máy tính bảng (iPad) không đảm bảo an toàn vì các lý do về thiết kế và sản xuất, chưa đủ điều kiện, thiếu các cảnh báo để có thể bán ra thương mại. Đây không phải là lần đầu và là đơn kiện duy nhất cho Apple vì liên quan đến các tai nạn do các sản phẩm phần cứng của hãng. Tháng 08/2018, hàng chục người đã được sơ tán sau khi viên pin trên chiếc iPad bất ngờ phát nổ tại một cửa hàng Apple Store ở Hà Lan. Cho đến tháng 02/2019, Apple vẫn chưa thừa nhận hay có quyết định thu hồi các sản phẩm có vấn đề về pin nhằm tránh các tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.