Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14489)
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, theo một số dòng code mới xuất hiện của Android Q mới được XDA Developers phát hiện cho thấy, có thể trong phiên bản Android tiếp theo, nút Back cũng không còn xuất hiện.

 

Theo nghiên cứu của XDA, nút Home sẽ đóng vai trò cả của nút Back và nút Recent Apps. Người dùng sẽ có thể trượt nút Home về bên trái khi muốn thực hiện nút Back. Nút bấm sẽ trượt nhẹ về bên trái và sau đó quay trở lại, và tạo ra một phản hồi xúc giác để người dùng biết được thao tác đã được thực hiện chính xác.

 

Ngoài ra, nếu trượt nhanh biểu tượng hình viên thuốc sang bên phải, người dùng sẽ được đưa tới ứng dụng tiếp theo trong danh sách ứng dụng gần đây nhất. Trượt thêm lần nữa về bên phải sẽ đưa người dùng tới ứng dụng ngay trước đó và tương tự. Nếu thực hiện thao tác trong khi đang ở màn hình chính, một danh sách các ứng dụng mới gần đây sẽ được hiển thị, cho phép người dùng lướt qua toàn bộ ứng dụng của mình.

 

Thực tế, nếu phương pháp điều hướng mới được áp dụng trên Android Q, nó sẽ mang tới một bước chuyển đổi quan trọng về cách người dùng điều hướng trong Android. Tuy nhiên, nó cũng có thể mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và hệ thống điều hướng như trong Android 9 Pie sẽ tiếp tục được sử dụng trên Android Q.

514Vote
43Vote
39Vote
211Vote
13Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.