Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14797)
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, theo một số dòng code mới xuất hiện của Android Q mới được XDA Developers phát hiện cho thấy, có thể trong phiên bản Android tiếp theo, nút Back cũng không còn xuất hiện.

 

Theo nghiên cứu của XDA, nút Home sẽ đóng vai trò cả của nút Back và nút Recent Apps. Người dùng sẽ có thể trượt nút Home về bên trái khi muốn thực hiện nút Back. Nút bấm sẽ trượt nhẹ về bên trái và sau đó quay trở lại, và tạo ra một phản hồi xúc giác để người dùng biết được thao tác đã được thực hiện chính xác.

 

Ngoài ra, nếu trượt nhanh biểu tượng hình viên thuốc sang bên phải, người dùng sẽ được đưa tới ứng dụng tiếp theo trong danh sách ứng dụng gần đây nhất. Trượt thêm lần nữa về bên phải sẽ đưa người dùng tới ứng dụng ngay trước đó và tương tự. Nếu thực hiện thao tác trong khi đang ở màn hình chính, một danh sách các ứng dụng mới gần đây sẽ được hiển thị, cho phép người dùng lướt qua toàn bộ ứng dụng của mình.

 

Thực tế, nếu phương pháp điều hướng mới được áp dụng trên Android Q, nó sẽ mang tới một bước chuyển đổi quan trọng về cách người dùng điều hướng trong Android. Tuy nhiên, nó cũng có thể mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và hệ thống điều hướng như trong Android 9 Pie sẽ tiếp tục được sử dụng trên Android Q.

514Vote
43Vote
39Vote
211Vote
13Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.