Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14892)
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, theo một số dòng code mới xuất hiện của Android Q mới được XDA Developers phát hiện cho thấy, có thể trong phiên bản Android tiếp theo, nút Back cũng không còn xuất hiện.

 

Theo nghiên cứu của XDA, nút Home sẽ đóng vai trò cả của nút Back và nút Recent Apps. Người dùng sẽ có thể trượt nút Home về bên trái khi muốn thực hiện nút Back. Nút bấm sẽ trượt nhẹ về bên trái và sau đó quay trở lại, và tạo ra một phản hồi xúc giác để người dùng biết được thao tác đã được thực hiện chính xác.

 

Ngoài ra, nếu trượt nhanh biểu tượng hình viên thuốc sang bên phải, người dùng sẽ được đưa tới ứng dụng tiếp theo trong danh sách ứng dụng gần đây nhất. Trượt thêm lần nữa về bên phải sẽ đưa người dùng tới ứng dụng ngay trước đó và tương tự. Nếu thực hiện thao tác trong khi đang ở màn hình chính, một danh sách các ứng dụng mới gần đây sẽ được hiển thị, cho phép người dùng lướt qua toàn bộ ứng dụng của mình.

 

Thực tế, nếu phương pháp điều hướng mới được áp dụng trên Android Q, nó sẽ mang tới một bước chuyển đổi quan trọng về cách người dùng điều hướng trong Android. Tuy nhiên, nó cũng có thể mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và hệ thống điều hướng như trong Android 9 Pie sẽ tiếp tục được sử dụng trên Android Q.

514Vote
43Vote
39Vote
211Vote
13Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.