Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh

18 Tháng Hai 201911:37 CH(Xem: 13842)
Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh
Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh

Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

 

Chế độ Ẩn danh trên Google Chrome sẽ có độ bảo mật cao hơn khi lướt web, ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi và từ đó gợi ý quảng cáo dựa trên những gì người dùng đã xem. Và vì Incognito mode đã trở thành một công cụ phổ biến để tránh những quảng cáo phiền hà, nhiều trang web đã tìm đến một mánh khóe vô cùng đơn giản, cho phép họ biết được trình duyệt có đang ở chế độ Ẩn danh hay không.

 

Chỉ cần theo dõi xem FileSystem API có được kích hoạt hay không, vấn đề đã được giải quyết. Đây chính là "gót chân Asin" mà chính Google cũng đã biết từ lâu. Về cơ bản, khi dùng Google Chrome để xem mạng, ứng dụng sẽ tạo ra FileSystem API để lưu trữ dữ liệu. Khi bật Incognito mode lên, tính năng sẽ tự động bị vô hiệu hóa để đảm bảo người dùng không lưu lại "dấu vết" gì, và đó cũng chính là mục đích của việc sử dụng ẩn danh.

 

Vì vậy, tất cả những gì các website cần phải làm là xem FileSystem API có xuất hiện hay không là biết được Incognito mode đang hoạt động. Trả lời phỏng vấn của trang 9to5Google, Google cho biết sẽ giải quyết lỗ hổng bằng cách tạo ra một hệ thống dữ liệu ảo khi lướt web ở chế độ Ẩn danh bằng RAM hệ thống. Nói cách khác, FileSystem API sẽ luôn xuất hiện, vì vậy các nhà quảng cáo sẽ "lần mò" bằng cách thức cũ.

 

Thậm chí, Google muốn loại bỏ hẳn FileSystem API luôn, nhưng hãng muốn chờ đợi xem phương pháp mới có cải thiện được tình trạng "lách luật" của các bên thứ ba hay không. Chrome 74 sẽ là phiên bản đầu tiên được cập nhật tính năng mới. Chrome 76 sẽ tích hợp và kích hoạt sẵn tính năng mới ngay khi nó được chính thức ra mắt.

50Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.