Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh

18 Tháng Hai 201911:37 CH(Xem: 13927)
Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh
Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh

Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

 

Chế độ Ẩn danh trên Google Chrome sẽ có độ bảo mật cao hơn khi lướt web, ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi và từ đó gợi ý quảng cáo dựa trên những gì người dùng đã xem. Và vì Incognito mode đã trở thành một công cụ phổ biến để tránh những quảng cáo phiền hà, nhiều trang web đã tìm đến một mánh khóe vô cùng đơn giản, cho phép họ biết được trình duyệt có đang ở chế độ Ẩn danh hay không.

 

Chỉ cần theo dõi xem FileSystem API có được kích hoạt hay không, vấn đề đã được giải quyết. Đây chính là "gót chân Asin" mà chính Google cũng đã biết từ lâu. Về cơ bản, khi dùng Google Chrome để xem mạng, ứng dụng sẽ tạo ra FileSystem API để lưu trữ dữ liệu. Khi bật Incognito mode lên, tính năng sẽ tự động bị vô hiệu hóa để đảm bảo người dùng không lưu lại "dấu vết" gì, và đó cũng chính là mục đích của việc sử dụng ẩn danh.

 

Vì vậy, tất cả những gì các website cần phải làm là xem FileSystem API có xuất hiện hay không là biết được Incognito mode đang hoạt động. Trả lời phỏng vấn của trang 9to5Google, Google cho biết sẽ giải quyết lỗ hổng bằng cách tạo ra một hệ thống dữ liệu ảo khi lướt web ở chế độ Ẩn danh bằng RAM hệ thống. Nói cách khác, FileSystem API sẽ luôn xuất hiện, vì vậy các nhà quảng cáo sẽ "lần mò" bằng cách thức cũ.

 

Thậm chí, Google muốn loại bỏ hẳn FileSystem API luôn, nhưng hãng muốn chờ đợi xem phương pháp mới có cải thiện được tình trạng "lách luật" của các bên thứ ba hay không. Chrome 74 sẽ là phiên bản đầu tiên được cập nhật tính năng mới. Chrome 76 sẽ tích hợp và kích hoạt sẵn tính năng mới ngay khi nó được chính thức ra mắt.

50Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.