Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

19 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14727)
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.

 

Tài liệu của bằng sáng chế mô tả 2 cách mà người dùng có thể sử dụng gương mặt để mở khóa xe. Cách thứ nhất là cài đặt phần mềm cho chính hệ thống của xe, và thông qua các cảm biến được lắp đặt bên ngoài, người dùng sau khi cài đặt gương mặt chỉ cần bước lại gần cửa, đứng đúng vị trí là có thể bước vào xe mà không cần phải mang chìa khóa bên mình.

 

Ngoài ra, một cách khác là sử dụng tính năng Face ID có sẵn từ đời iPhone X trở về sau để mở khóa xe, nhưng hiện vẫn chưa biết phương thức hoạt động cụ thể. Không chỉ nhận dạng gương mặt để mở khóa, công nghệ mới còn có thể giúp ghi nhớ các thiết lập trên xe của từng người dùng khác nhau. Chẳng hạn, khi một người đã cài đặt gương mặt bước lên xe, mọi thông số như vị trí ghế ngồi, nhiệt độ điều hòa hay danh sách các bài nhạc ưa thích sẽ tự động được áp dụng.

 

Hiện vẫn chưa rõ khi nào công nghệ mới chính thức được giới thiệu và thương mại hóa. Trong một diễn biến khác có liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi, Apple có một cuộc tái cấu trúc lớn đối với Project Titan - tên mã của dự án phát triển công nghệ xe tự lái của công ty. Trong đợt làm mới, 200 nhân viên buộc bị sa thải, trong khi một số người được chuyển sang làm cho các bộ phận khác.

 

Từ tháng 08/2018, Apple đã tuyển dụng Doug Field, người từng là kỹ sư cao cấp của Tesla về làm phó chủ tịch đề điều hành bộ phận Titan. Lần đầu tiên bị tiết lộ hồi năm 2016, với Titan, Apple định sẽ sản xuất xe tự lái nhưng sau đó quyết định chuyển hướng sang việc phát triển nền tảng phần mềm, sau đó bán cho các nhà sản xuất xe khác để kiếm tiền. Và có lẽ việc bán công nghệ nhận diện gương mặt sẽ là một trong những bước đi đầu tiên trong dự án.

50Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.