Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

19 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14928)
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.

 

Tài liệu của bằng sáng chế mô tả 2 cách mà người dùng có thể sử dụng gương mặt để mở khóa xe. Cách thứ nhất là cài đặt phần mềm cho chính hệ thống của xe, và thông qua các cảm biến được lắp đặt bên ngoài, người dùng sau khi cài đặt gương mặt chỉ cần bước lại gần cửa, đứng đúng vị trí là có thể bước vào xe mà không cần phải mang chìa khóa bên mình.

 

Ngoài ra, một cách khác là sử dụng tính năng Face ID có sẵn từ đời iPhone X trở về sau để mở khóa xe, nhưng hiện vẫn chưa biết phương thức hoạt động cụ thể. Không chỉ nhận dạng gương mặt để mở khóa, công nghệ mới còn có thể giúp ghi nhớ các thiết lập trên xe của từng người dùng khác nhau. Chẳng hạn, khi một người đã cài đặt gương mặt bước lên xe, mọi thông số như vị trí ghế ngồi, nhiệt độ điều hòa hay danh sách các bài nhạc ưa thích sẽ tự động được áp dụng.

 

Hiện vẫn chưa rõ khi nào công nghệ mới chính thức được giới thiệu và thương mại hóa. Trong một diễn biến khác có liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi, Apple có một cuộc tái cấu trúc lớn đối với Project Titan - tên mã của dự án phát triển công nghệ xe tự lái của công ty. Trong đợt làm mới, 200 nhân viên buộc bị sa thải, trong khi một số người được chuyển sang làm cho các bộ phận khác.

 

Từ tháng 08/2018, Apple đã tuyển dụng Doug Field, người từng là kỹ sư cao cấp của Tesla về làm phó chủ tịch đề điều hành bộ phận Titan. Lần đầu tiên bị tiết lộ hồi năm 2016, với Titan, Apple định sẽ sản xuất xe tự lái nhưng sau đó quyết định chuyển hướng sang việc phát triển nền tảng phần mềm, sau đó bán cho các nhà sản xuất xe khác để kiếm tiền. Và có lẽ việc bán công nghệ nhận diện gương mặt sẽ là một trong những bước đi đầu tiên trong dự án.

50Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.