Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

19 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15295)
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.

 

Tài liệu của bằng sáng chế mô tả 2 cách mà người dùng có thể sử dụng gương mặt để mở khóa xe. Cách thứ nhất là cài đặt phần mềm cho chính hệ thống của xe, và thông qua các cảm biến được lắp đặt bên ngoài, người dùng sau khi cài đặt gương mặt chỉ cần bước lại gần cửa, đứng đúng vị trí là có thể bước vào xe mà không cần phải mang chìa khóa bên mình.

 

Ngoài ra, một cách khác là sử dụng tính năng Face ID có sẵn từ đời iPhone X trở về sau để mở khóa xe, nhưng hiện vẫn chưa biết phương thức hoạt động cụ thể. Không chỉ nhận dạng gương mặt để mở khóa, công nghệ mới còn có thể giúp ghi nhớ các thiết lập trên xe của từng người dùng khác nhau. Chẳng hạn, khi một người đã cài đặt gương mặt bước lên xe, mọi thông số như vị trí ghế ngồi, nhiệt độ điều hòa hay danh sách các bài nhạc ưa thích sẽ tự động được áp dụng.

 

Hiện vẫn chưa rõ khi nào công nghệ mới chính thức được giới thiệu và thương mại hóa. Trong một diễn biến khác có liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi, Apple có một cuộc tái cấu trúc lớn đối với Project Titan - tên mã của dự án phát triển công nghệ xe tự lái của công ty. Trong đợt làm mới, 200 nhân viên buộc bị sa thải, trong khi một số người được chuyển sang làm cho các bộ phận khác.

 

Từ tháng 08/2018, Apple đã tuyển dụng Doug Field, người từng là kỹ sư cao cấp của Tesla về làm phó chủ tịch đề điều hành bộ phận Titan. Lần đầu tiên bị tiết lộ hồi năm 2016, với Titan, Apple định sẽ sản xuất xe tự lái nhưng sau đó quyết định chuyển hướng sang việc phát triển nền tảng phần mềm, sau đó bán cho các nhà sản xuất xe khác để kiếm tiền. Và có lẽ việc bán công nghệ nhận diện gương mặt sẽ là một trong những bước đi đầu tiên trong dự án.

50Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, chỉ còn 8 tuần nữa Apple sẽ trình làng các mẫu iPhone 2018, nên Foxconn, đối tác chính của Apple, đang tìm cách để bổ sung công nhân cho các dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.
26 Tháng Bảy 2018
Trong một số phim ảnh, không ít lần ta thấy kẻ ác lấy mắt người đã chết để qua mặt được máy quét mống mắt. Vậy một hệ thống quét có phân biết được mắt người sống và con mắt đã chết không?
26 Tháng Bảy 2018
Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel cho dòng sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian qua, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm công bố báo cáo Q3/2018. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi nhà sản xuất chip báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Họ cũng cho biết có kế hoạch mua lại 30 tỷ USD cổ phiếu. Động thái mua lại cổ phiếu được đưa ra sau khi Qualcomm tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch mua NXP. Qualcomm sẽ trả NXP 2 tỷ USD nếu sự kiện bị huỷ bỏ.
26 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, một nhóm các nhà khoa học đã công bố kết quả thử nghiệm cho thấy đã điều trị được một chứng bệnh di truyền cho bào thai chuột. Điều này có nghĩa là ngay khi chuột con chưa được sinh ra, nó đã được can thiệp vào gen để chữa khỏi bệnh, một chứng bệnh bẩm sinh được coi là vô phương cứu chữa ngay khi chào đời.
26 Tháng Bảy 2018
Hồi tháng 03/2018, Uber đã phải ngưng dự án xe tự hành của hãng sau một tai nạn. Một người phụ nữ 49 tuổi đã gặp tai nạn với chiếc xe tự lái và tử vong trên đường đến bệnh viện.