Hé Lộ Chiêu Trò Đánh Cắp Bí Mật Apple Của Huawei

21 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 23868)
Hé Lộ Chiêu Trò Đánh Cắp Bí Mật Apple Của Huawei
Hé Lộ Chiêu Trò Đánh Cắp Bí Mật Apple Của Huawei

Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.

 

Theo đó, một kỹ sư Huawei phụ trách dự án smartwatch đã theo dõi nhà cung ứng cảm biến đo nhịp tim của Apple Watch. Người kỹ sư đã sắp xếp một cuộc hẹn, gợi ý cung cấp hợp đồng sản xuất hấp dẫn, nhưng trong suốt cuộc gặp, mục tiêu chính của anh ta là dò hỏi nhà cung ứng về Apple Watch. The Information cho biết: “Kỹ sư Huawei tham dự cuộc họp nhà cung ứng với 4 chuyên gia Huawei. Vị quan chức cho biết nhóm Huawei dành 1.5 giờ tiếp theo để khai thác chi tiết về Apple Watch”. Dù vậy, nhóm không đạt được mục đích vì quan chức của nhà cung ứng không tiết lộ bất cứ điều gì. Sau đó, Huawei bặt tăm.

 

Nó phản ánh “chiêu trò đáng ngờ” mà Huawei sử dụng nhằm có được công nghệ của đối thủ, đặc biệt là các nhà cung ứng của Apple tại Trung Quốc. Người phát ngôn Huawei khẳng định công ty không làm gì sai: “Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, nhân viên Huawei phải tìm kiếm và sử dụng thông tin có sẵn và tôn trọng tài sản sở hữu trí tuệ của bên thứ ba theo hướng dẫn thực hành kinh doanh của chúng tôi”.

 

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Huawei được cho là triển khai chương trình thưởng cho nhân viên đánh cắp thông tin, mức thưởng phụ thuộc vào giá trị của thông tin thu thập được. Dù đánh cắp thương mại không phải chuyện gì mới lạ trong giới công nghệ, The Information cho rằng hành động của Huawei đại diện cho “hệ thống tìm kiếm bí mật thương mại tinh vi và trơ trẽn hơn”. Chương trình thu thập thông tin dẫn đến các sự việc như kỹ sư Huawei điều tra nhà cung ứng Apple Watch hay Huawei sao chép một linh kiện trong MacBook Pro. Cụ thể, công ty phát triển khớp nối cho MateBook Pro giống như MacBook Pro 2016, cho phép bản lề của máy tính mỏng hơn trong khi màn hình vẫn gắn với bảng mạch.

 

Huawei được cho là đã tiếp cận nhiều nhà cung ứng và đưa cho họ các biểu đồ như của Apple nhưng phần lớn đều nhận ra linh kiện và từ chối sản xuất cho Huawei. Cuối cùng, họ cũng tìm được một nhà cung ứng sẵn sàng sản xuất linh kiện cho MateBook Pro.

 

The Information còn đưa ra nhiều ví dụ khác về các nỗ lực đánh cắp thông tin từ Apple của Huawei. Một cựu nhân viên Apple đến phỏng vấn tại Huawei ngay sau khi nghỉ việc. Trong cuộc phỏng vấn, lãnh đạo Huawei liên tục hỏi về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

 

Và ngoài đánh cắp bí mật thương mại, Huawei còn bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc lừa đảo ngân hàng, lừa dối chính phủ, thủ tiêu tài liệu, đưa nhân viên quan trọng về Trung Quốc để tránh bị Mỹ điều tra. Một cáo trạng khác buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận tài chính, đánh cắp công nghệ robot kiểm tra độ bền smartphone của T-Mobile.

518Vote
43Vote
315Vote
29Vote
17Vote
3.352
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Ba 201910:33 CH
Khách
toi khong ngac nhien ve viec nay .NEU tinh 1000 nam doc lap cua cac vuong trieu o VIET NAM, thi cung tuong ung voi 1000 lan , VIET NAM phai cung cap ~ dieu tot nhat cua quoc gia cho TAU( duoi cai ten LICH SU la TRIEU CONG ?).DAY la TRUYEN THONG cua ~RULING & RISING CLASSES OF CHINA.NGHI THEO CHIEU HUONG DONG MINH trong thoi gian qua giua USA & REPUBLIC OF VIET NAM thi ho dung nhau la dieu TAT YEU. DUNG TIN ~GI : MY NOI + CONG SAN NOI.... XIN HET Y KIEN de LAM NGUOI CONG DAN XAU OM . thodo1955tho
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.