Nhà Sáng Lập Huawei: “Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi”

20 Tháng Hai 201912:26 SA(Xem: 13818)
Nhà Sáng Lập Huawei: “Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi”
Nhà Sáng Lập Huawei- Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.

 

Ông Nhậm Chính Phi cho biết: “Chính phủ Mỹ chẳng có cách gì để có thể ‘đè bẹp’ chúng tôi, thế giới không thể rời bỏ Huawei vì chúng tôi tiến bộ hơn. Kể cả khi Mỹ thuyết phục các nước khác tạm thời ngừng sử dụng các thiết bị của Huawei, công ty chỉ cần thu nhỏ quy mô lại một chút”.

 

Bà Mạnh Vãn Châu – CFO của Huawei đã bị bắt và tại Canada theo yêu cầu từ chính phủ Mỹ và đang cố gắng dẫn độ bà về để có thể tiến hành xét xử. Huawei đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao ở Mỹ, các quan chức chính phủ cho rằng công ty chính là mối đe dọa đến an ninh quốc gia và có khả năng là “vũ khí” gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Hãng đã nhiều lần phủ nhận thông tin, nhưng các nhà lập pháp đã dần hạn chế sự hiện diện của công ty tại Mỹ, đồng thời tổng thống Trump dự kiến sẽ ban hành lệnh hạn chế việc bán thiết bị của Huawei ở thị trường Mỹ.

 

Trong khi đó, các nguồn tin tình báo của Anh cho biết các rủi ro an ninh mạng khi sử dụng thiết bị 5G do Huawei phân phối sẽ có thể kiểm soát được.

55Vote
41Vote
36Vote
23Vote
13Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.