Nhà Sáng Lập Huawei: “Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi”

20 Tháng Hai 201912:26 SA(Xem: 14080)
Nhà Sáng Lập Huawei: “Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi”
Nhà Sáng Lập Huawei- Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.

 

Ông Nhậm Chính Phi cho biết: “Chính phủ Mỹ chẳng có cách gì để có thể ‘đè bẹp’ chúng tôi, thế giới không thể rời bỏ Huawei vì chúng tôi tiến bộ hơn. Kể cả khi Mỹ thuyết phục các nước khác tạm thời ngừng sử dụng các thiết bị của Huawei, công ty chỉ cần thu nhỏ quy mô lại một chút”.

 

Bà Mạnh Vãn Châu – CFO của Huawei đã bị bắt và tại Canada theo yêu cầu từ chính phủ Mỹ và đang cố gắng dẫn độ bà về để có thể tiến hành xét xử. Huawei đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao ở Mỹ, các quan chức chính phủ cho rằng công ty chính là mối đe dọa đến an ninh quốc gia và có khả năng là “vũ khí” gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Hãng đã nhiều lần phủ nhận thông tin, nhưng các nhà lập pháp đã dần hạn chế sự hiện diện của công ty tại Mỹ, đồng thời tổng thống Trump dự kiến sẽ ban hành lệnh hạn chế việc bán thiết bị của Huawei ở thị trường Mỹ.

 

Trong khi đó, các nguồn tin tình báo của Anh cho biết các rủi ro an ninh mạng khi sử dụng thiết bị 5G do Huawei phân phối sẽ có thể kiểm soát được.

55Vote
41Vote
36Vote
23Vote
13Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.