Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

20 Tháng Hai 20191:04 SA(Xem: 15299)
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.

 

GlobalFoundries có mối quan hệ rất mật thiết với AMD và là một trong những đối tác gia công quan trọng nhất của đội đỏ. Từ Polaris cho đến Vega, dây chuyền 14 nm của GlobalFoundries đã góp phần đem các bộ xử lý đồ hoạ của AMD đến với người dùng. Tuy nhiên hãng đã thất bại trong việc bắt kịp đối thủ trong cuộc đua 7 nm, buộc AMD phải hợp tác với TSMC để gia công thế hệ bộ xử lý đồ hoạ Radeon VII mới nhất.

 

Thực tế, GlobalFoundries hiện vẫn đang chiếm 8.3% thị phần gia công chip bán dẫn, chỉ xếp sau TSMC và Samsung. Vì vậy, việc các cổ đông rao bán GlobalFoundries được rất nhiều đối tác quan tâm. Nổi bật trong số đó là Samsung và SK Hynix, 2 công ty bán dẫn hàng đầu của Hàn Quốc. Cũng có nhiều công ty Trung Quốc quan tâm đến GlobalFoundries, nhưng do quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang rất căng thẳng nên khả năng thành công là cực kỳ thấp.

 

Theo phân tích của các chuyên gia, thành công trong việc mua lại GlobalFoundries sẽ giúp Samsung chiếm được 23% thị phần và thu hẹp khoảng cách với hãng gia công hàng đầu hiện nay là TSMC.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây