Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

20 Tháng Hai 20191:04 SA(Xem: 15604)
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.

 

GlobalFoundries có mối quan hệ rất mật thiết với AMD và là một trong những đối tác gia công quan trọng nhất của đội đỏ. Từ Polaris cho đến Vega, dây chuyền 14 nm của GlobalFoundries đã góp phần đem các bộ xử lý đồ hoạ của AMD đến với người dùng. Tuy nhiên hãng đã thất bại trong việc bắt kịp đối thủ trong cuộc đua 7 nm, buộc AMD phải hợp tác với TSMC để gia công thế hệ bộ xử lý đồ hoạ Radeon VII mới nhất.

 

Thực tế, GlobalFoundries hiện vẫn đang chiếm 8.3% thị phần gia công chip bán dẫn, chỉ xếp sau TSMC và Samsung. Vì vậy, việc các cổ đông rao bán GlobalFoundries được rất nhiều đối tác quan tâm. Nổi bật trong số đó là Samsung và SK Hynix, 2 công ty bán dẫn hàng đầu của Hàn Quốc. Cũng có nhiều công ty Trung Quốc quan tâm đến GlobalFoundries, nhưng do quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang rất căng thẳng nên khả năng thành công là cực kỳ thấp.

 

Theo phân tích của các chuyên gia, thành công trong việc mua lại GlobalFoundries sẽ giúp Samsung chiếm được 23% thị phần và thu hẹp khoảng cách với hãng gia công hàng đầu hiện nay là TSMC.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).