Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei

23 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15774)
Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei
Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.

 

Theo trang Reuters, trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Pompeo cho rằng các nước Châu Âu và khu vực khác cần hiểu rõ nguy cơ khi sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và khi hiểu được, họ sẽ không tiếp tục sử dụng hệ thống của Huawei.

 

Ngoại trưởng Mike Pompeo cảnh báo: “Nếu một quốc gia sử dụng thiết bị Huawei và đưa vào một số hệ thống thông tin quan trọng, chúng tôi sẽ không thể chia sẻ thông tin với họ, chúng tôi sẽ không thể hợp tác cùng họ. Chúng tôi không thể đặt thông tin của người Mỹ vào nguy hiểm”.

 

Khi được hỏi về các nước Châu Âu đi ngược lại lời kêu gọi cấm vận Huawei của Mỹ, ông Pompeo nói Mỹ đang thảo luận với các nước khác để bảo đảm họ hiểu rõ nguy cơ khi đưa công nghệ Huawei vào hệ thống công nghệ thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn khi đã nhận thức được rủi ro.

 

Huawei bị tố cáo chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc nhưng liên tục bác bỏ các cáo buộc. Một số quốc gia đã cấm thiết bị mạng Huawei và loại công ty Trung Quốc ra khỏi kế hoạch 5G. Công tố viên Mỹ cũng truy tố Huawei và Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Châu vì lừa đảo ngân hàng và vi phạm lệnh cấm vận với Iran. Bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, đã bị bắt tại Canada tháng 12/2018 và đang dối diện với nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ.

 

Cũng trong tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông Nhậm tự tin khẳng định: “Mỹ không thể hủy diệt chúng tôi. Thế giới cần Huawei vì chúng tôi tiến bộ hơn”.

54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), Nga đã bổ sung một số quan chức an ninh và tình báo cấp cao của Đức vào danh sách cấm nhập cảnh, do căng thẳng về tấn công mạng.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), thống đốc bang Colorado, Mỹ, cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Covid-19 từ Anh đầu tiên.
29 Tháng Mười Hai 2020
Những đám mây khí hydro phát sáng lấp đầy khung trời đầy màu sắc trong chòm sao mờ nhạt nhưng huyền ảo Monoceros (Chòm Kỳ lân).
29 Tháng Mười Hai 2020
Các khoản đặt cược vào cổ phiếu công nghệ và tiền ảo mang lại mức lãi ấn tượng cho các quỹ tương hỗ (mutual fund) và quỹ giao dịch hoán đổi (exchange-traded funds - ETF) hàng đầu của Mỹ trong năm 2020.
28 Tháng Mười Hai 2020
Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy S21 vào ngày 14/01/2020. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 12/2020, WinFuture đã tiết lộ gần như toàn bộ thông số kỹ thuật của Galaxy S21.
28 Tháng Mười Hai 2020
Có tới 190.000 chiếc quạt trần Hampton Bay bị thu hồi.