Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei

23 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 2956)
Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei
Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.

 

Theo trang Reuters, trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Pompeo cho rằng các nước Châu Âu và khu vực khác cần hiểu rõ nguy cơ khi sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và khi hiểu được, họ sẽ không tiếp tục sử dụng hệ thống của Huawei.

 

Ngoại trưởng Mike Pompeo cảnh báo: “Nếu một quốc gia sử dụng thiết bị Huawei và đưa vào một số hệ thống thông tin quan trọng, chúng tôi sẽ không thể chia sẻ thông tin với họ, chúng tôi sẽ không thể hợp tác cùng họ. Chúng tôi không thể đặt thông tin của người Mỹ vào nguy hiểm”.

 

Khi được hỏi về các nước Châu Âu đi ngược lại lời kêu gọi cấm vận Huawei của Mỹ, ông Pompeo nói Mỹ đang thảo luận với các nước khác để bảo đảm họ hiểu rõ nguy cơ khi đưa công nghệ Huawei vào hệ thống công nghệ thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn khi đã nhận thức được rủi ro.

 

Huawei bị tố cáo chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc nhưng liên tục bác bỏ các cáo buộc. Một số quốc gia đã cấm thiết bị mạng Huawei và loại công ty Trung Quốc ra khỏi kế hoạch 5G. Công tố viên Mỹ cũng truy tố Huawei và Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Châu vì lừa đảo ngân hàng và vi phạm lệnh cấm vận với Iran. Bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, đã bị bắt tại Canada tháng 12/2018 và đang dối diện với nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ.

 

Cũng trong tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông Nhậm tự tin khẳng định: “Mỹ không thể hủy diệt chúng tôi. Thế giới cần Huawei vì chúng tôi tiến bộ hơn”.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.