Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei

23 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16018)
Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei
Mỹ Sẽ Không Hợp Tác Với Các Quốc Gia Sử Dụng Hệ Thống Của Huawei

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.

 

Theo trang Reuters, trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Pompeo cho rằng các nước Châu Âu và khu vực khác cần hiểu rõ nguy cơ khi sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và khi hiểu được, họ sẽ không tiếp tục sử dụng hệ thống của Huawei.

 

Ngoại trưởng Mike Pompeo cảnh báo: “Nếu một quốc gia sử dụng thiết bị Huawei và đưa vào một số hệ thống thông tin quan trọng, chúng tôi sẽ không thể chia sẻ thông tin với họ, chúng tôi sẽ không thể hợp tác cùng họ. Chúng tôi không thể đặt thông tin của người Mỹ vào nguy hiểm”.

 

Khi được hỏi về các nước Châu Âu đi ngược lại lời kêu gọi cấm vận Huawei của Mỹ, ông Pompeo nói Mỹ đang thảo luận với các nước khác để bảo đảm họ hiểu rõ nguy cơ khi đưa công nghệ Huawei vào hệ thống công nghệ thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn khi đã nhận thức được rủi ro.

 

Huawei bị tố cáo chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc nhưng liên tục bác bỏ các cáo buộc. Một số quốc gia đã cấm thiết bị mạng Huawei và loại công ty Trung Quốc ra khỏi kế hoạch 5G. Công tố viên Mỹ cũng truy tố Huawei và Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Châu vì lừa đảo ngân hàng và vi phạm lệnh cấm vận với Iran. Bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, đã bị bắt tại Canada tháng 12/2018 và đang dối diện với nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ.

 

Cũng trong tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông Nhậm tự tin khẳng định: “Mỹ không thể hủy diệt chúng tôi. Thế giới cần Huawei vì chúng tôi tiến bộ hơn”.

54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.