Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

22 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 13376)
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.

 

Trong một ghi chú được đưa ra vào ngày 20/02/2019, Goldman Sachs gọi smartphone màn hình gập Galaxy Fold giá 1,980 USD mà Samsung vừa ra mắt là thách thức tiềm tàng chính của Apple trên phân khúc thị trường siêu cao cấp. Goldman Sachs viết: “Về mặt cạnh tranh với Apple, chúng tôi nghĩ Fold sẽ là thách thức tiềm tàng chính trong thị trường siêu cao cấp với thiết kế hấp dẫn mà chỉ công nghệ màn hình OLED có thể gập của Samsung mới có thể đáp ứng được”

 

Samsung đã ra mắt smartphone màn hình gập cùng dòng Galaxy S10 hoàn toàn mới. Galaxy Fold, lên kệ vào ngày 26/04/2019, là một smartphone có màn hình 4.6 inch nhưng có thể mở ra thành tablet với màn hình kích thước 7.3 inch. Samsung trình diễn khả năng tận dụng màn hình lớn bằng cách chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Samsung cũng cho biết các ứng dụng chạy trên Fold có thể chuyển đổi giữa chế độ điện thoại và tablet.

 

Samsung đã trình diễn Galaxy Fold trên sân khấu nhưng không cho phép khách mời và truyền thông dùng thử nó sau sự kiện. Có lẽ Samsung chưa muốn mọi chi tiết của Fold được công khai. Dù vậy, nếu Galaxy Fold bán chạy, Goldman Sachs tin rằng Samsung sẽ trì hoãn việc bán cho Apple công nghệ màn hình cần thiết để phát triển iPhone màn hình gập. Goldman Sachs nhận định: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thách thức với Apple khi hãng có thể không được truy cập vào công nghệ màn hình OLED dẻo mà Samsung vượt trội hơn ít nhất 2 năm so với các hãng phát triển màn hình khác”

 

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho các mẫu iPhone cao cấp ra mắt gần đây của Apple. Thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng Apple đang cố gắng làm giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách đầu tư cho LG để phát triển màn hình OLED. Dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào mùa thu 2019. Trang The Wall Street Journal cho biết 1 trong 3 iPhone mới ra mắt năm 2019 sẽ là thiết bị kế nhiệm của iPhone XR. Goldman Sachs giữ nguyên dự đoán mức giá cổ phiếu của Apple trong 12 tháng tiếp theo là 140 USD.

51Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.