Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

22 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 13865)
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.

 

Trong một ghi chú được đưa ra vào ngày 20/02/2019, Goldman Sachs gọi smartphone màn hình gập Galaxy Fold giá 1,980 USD mà Samsung vừa ra mắt là thách thức tiềm tàng chính của Apple trên phân khúc thị trường siêu cao cấp. Goldman Sachs viết: “Về mặt cạnh tranh với Apple, chúng tôi nghĩ Fold sẽ là thách thức tiềm tàng chính trong thị trường siêu cao cấp với thiết kế hấp dẫn mà chỉ công nghệ màn hình OLED có thể gập của Samsung mới có thể đáp ứng được”

 

Samsung đã ra mắt smartphone màn hình gập cùng dòng Galaxy S10 hoàn toàn mới. Galaxy Fold, lên kệ vào ngày 26/04/2019, là một smartphone có màn hình 4.6 inch nhưng có thể mở ra thành tablet với màn hình kích thước 7.3 inch. Samsung trình diễn khả năng tận dụng màn hình lớn bằng cách chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Samsung cũng cho biết các ứng dụng chạy trên Fold có thể chuyển đổi giữa chế độ điện thoại và tablet.

 

Samsung đã trình diễn Galaxy Fold trên sân khấu nhưng không cho phép khách mời và truyền thông dùng thử nó sau sự kiện. Có lẽ Samsung chưa muốn mọi chi tiết của Fold được công khai. Dù vậy, nếu Galaxy Fold bán chạy, Goldman Sachs tin rằng Samsung sẽ trì hoãn việc bán cho Apple công nghệ màn hình cần thiết để phát triển iPhone màn hình gập. Goldman Sachs nhận định: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thách thức với Apple khi hãng có thể không được truy cập vào công nghệ màn hình OLED dẻo mà Samsung vượt trội hơn ít nhất 2 năm so với các hãng phát triển màn hình khác”

 

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho các mẫu iPhone cao cấp ra mắt gần đây của Apple. Thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng Apple đang cố gắng làm giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách đầu tư cho LG để phát triển màn hình OLED. Dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào mùa thu 2019. Trang The Wall Street Journal cho biết 1 trong 3 iPhone mới ra mắt năm 2019 sẽ là thiết bị kế nhiệm của iPhone XR. Goldman Sachs giữ nguyên dự đoán mức giá cổ phiếu của Apple trong 12 tháng tiếp theo là 140 USD.

51Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng tháng 07/2018, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hàng loạt tính năng mới trên trình duyệt Edge của hãng trên các thiết bị iOS, trong đó tính năng tìm kiếm hình ảnh thông minh, là thứ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.
30 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, vụ bê bối xung quanh hành động gian lận của một nhà sản xuất vắc-xin ở Trung Quốc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, cộng đồng tiền mã hóa Trung Quốc đang đề xuất blockchain như một giải pháp tiềm năng.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trang The Information, được cho là thân cận với Walmart cho biết, Walmart đang dự định tham gia thị trường cung cấp truyền hình trả tiền với các dịch vụ tương tự như Netflix, Amazon Prime Video.
28 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các điều chỉnh mới trong Luật Bảo vệ Sức khỏe của Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 04/2020, việc hút thuốc sẽ bị cấm tại các nhà hàng, quán bar, văn phòng và khách sạn, ngoại trừ một số phòng trọ dành cho khách hút thuốc.
28 Tháng Bảy 2018
Những người bình thường có thể lựa chọn việc mua những cuốn sách giấy để đọc hoặc mua 1 chiếc máy tính bảng hoặc máy đọc sách như Kindle để lưu truyện đọc dần. Còn với những người khiếm thị, họ không có được lựa chọn mà chỉ có thể đọc thông qua sách Braille. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi với nghiên cứu mới của Harvard. Khoảng cuối tháng 07/2018, Đại học Harvard tuyên bố đang nghiên cứu về việc sử dụng các chữ Braille kiểu mới có khả năng nhớ và tự lập trình để chuyển đổi chữ.