Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

22 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 12964)
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.

 

Trong một ghi chú được đưa ra vào ngày 20/02/2019, Goldman Sachs gọi smartphone màn hình gập Galaxy Fold giá 1,980 USD mà Samsung vừa ra mắt là thách thức tiềm tàng chính của Apple trên phân khúc thị trường siêu cao cấp. Goldman Sachs viết: “Về mặt cạnh tranh với Apple, chúng tôi nghĩ Fold sẽ là thách thức tiềm tàng chính trong thị trường siêu cao cấp với thiết kế hấp dẫn mà chỉ công nghệ màn hình OLED có thể gập của Samsung mới có thể đáp ứng được”

 

Samsung đã ra mắt smartphone màn hình gập cùng dòng Galaxy S10 hoàn toàn mới. Galaxy Fold, lên kệ vào ngày 26/04/2019, là một smartphone có màn hình 4.6 inch nhưng có thể mở ra thành tablet với màn hình kích thước 7.3 inch. Samsung trình diễn khả năng tận dụng màn hình lớn bằng cách chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Samsung cũng cho biết các ứng dụng chạy trên Fold có thể chuyển đổi giữa chế độ điện thoại và tablet.

 

Samsung đã trình diễn Galaxy Fold trên sân khấu nhưng không cho phép khách mời và truyền thông dùng thử nó sau sự kiện. Có lẽ Samsung chưa muốn mọi chi tiết của Fold được công khai. Dù vậy, nếu Galaxy Fold bán chạy, Goldman Sachs tin rằng Samsung sẽ trì hoãn việc bán cho Apple công nghệ màn hình cần thiết để phát triển iPhone màn hình gập. Goldman Sachs nhận định: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thách thức với Apple khi hãng có thể không được truy cập vào công nghệ màn hình OLED dẻo mà Samsung vượt trội hơn ít nhất 2 năm so với các hãng phát triển màn hình khác”

 

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho các mẫu iPhone cao cấp ra mắt gần đây của Apple. Thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng Apple đang cố gắng làm giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách đầu tư cho LG để phát triển màn hình OLED. Dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào mùa thu 2019. Trang The Wall Street Journal cho biết 1 trong 3 iPhone mới ra mắt năm 2019 sẽ là thiết bị kế nhiệm của iPhone XR. Goldman Sachs giữ nguyên dự đoán mức giá cổ phiếu của Apple trong 12 tháng tiếp theo là 140 USD.

51Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.