Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin

26 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14432)
Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin
Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin

Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.

 

Phát ngôn viên của YouTube cho biết trong email trả lời câu hỏi của BuzzFeed News: “Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt để quản lý những video nào được cho phép xuất hiện quảng cáo trên đó, và các video quảng bá cho việc chống vắc xin đang vi phạm chính sách. Chúng tôi thực hiện các chính sách đó một cách mạnh mẽ, và nếu nhận thấy một video nào vi phạm chúng, chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức và loại bỏ quảng cáo”

 

Đầu tuần trước, trang BuzzFeed News phát hiện ra rằng, đối với các truy vấn như là “vắc xin an toàn” YouTube thường đưa ra các kết quả từ một nguồn tin xác thực như bệnh viện của trẻ em, nhưng thuật toán của hãng lại thường xuyên đưa ra các gợi ý tiếp theo về những đoạn video có nội dung chống vắc xin.

 

7 nhà quảng cáo khác nhau thông báo rằng họ không biết các quảng cáo của mình hiển thị trên các video có nội dung chống vắc xin và đã yêu cầu YouTube gỡ bỏ các vị trí đặt quảng cáo.

 

Bên cạnh việc chặn khả năng kiếm tiền của các nội dung chống vắc xin, YouTube cũng giới thiệu một bảng thông tin mới có liên quan đến vắc xin. Trước đây, các bảng thông tin chỉ xuất hiện trên các video về chống vắc xin có đề cập đến vắc xin sởi, quai bị và rubella (các vắc xin MMR), và chúng chỉ mô tả những loại vắc xin này là gì và liên kết tới trang Wikipedia liên quan.

 

Hiện nay, một lượng lớn các đoạn video chống vắc xin sẽ có bảng thông tin liên kết tới trang Wikipedia về việc “do dự vắc xin”, hiện tượng được tổ chức y tế thế giới WHO mô tả như "một trong 10 mối đe dọa toàn cầu về sức khỏe trong năm 2019".

 

Larry Cook, người đứng đầu kênh StopMandatoryVaccinations có nội dung chống vắc xin cho biết trên Facebook rằng, "toàn bộ các kênh" của anh đã bị mất khả năng kiếm tiền, nhưng YouTube không liên lạc với anh về thay đổi mới. Sau khi việc bùng phát dịch sởi quay trở lại, Thượng nghị sĩ Mỹ Adam Schiff đã yêu cầu Facebook và Google, hãng sở hữu YouTube, giải quyết rủi ro của việc lan rộng thông tin sai lệch về vắc xin trên nền tảng của họ. Tuần trước, Facebook đã đáp lại yêu cầu bằng cách cho biết họ sẽ thực hiện "các bước đi cần thiết để giảm việc phát tán các thông tin sai lệch về sức khỏe trên Facebook."

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.