Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store

27 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16111)
Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store
Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store

Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.

 

Với số lượng patent troll (hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế) xuất hiện ngày một nhiều, Apple đã quyết định tự hành động. Theo trang TechCrunch, Apple đã quyết định đóng cửa 2 cửa hàng nằm ở phía Đông Texas.

 

Nếu Apple Store ngừng hoạt động tại phía Đông Texas, Apple sẽ chính thức không còn địa điểm kinh doanh nào trong khu vực này. Vì vậy, động thái sẽ giúp hãng tránh được những rắc rối khi những kẻ muốn đâm đơn ở nơi mà thẩm phán và bồi thẩm đoàn có xu hướng đồng tình, cảm thông với bên nguyên. Điều đáng nói là theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm, 40% số vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế trên khắp nước Mỹ đến từ vùng phía Đông bang Texas.

 

Dù Apple không trực tiếp bình luận về lý do đằng sau việc đóng cửa Apple Store, nhưng hãng có trả lời phỏng vấn của trang TechCrunch: “Chúng tôi đang chuẩn bị những khoản đầu tư lớn vào những cửa hàng ở Texas, bao gồm việc tu sửa, nâng cấp hoàn toàn NorthPark Center, Southlake và Knox Street. Với việc Apple Store ở Dallas sắp sửa khai trương vào tháng 04/2019, chúng tôi đã đưa ra quyết định hợp nhất và đóng cửa Apple Stonebriar và Apple Willow Bend. Tất cả những nhân viên của 2 cửa hàng sẽ được chuyển sang làm ở Apple Store Dallas hoặc các địa điểm khác”

 

Apple có đến hàng tỷ USD tiền mặt, nên việc hãng muốn diệt tận gốc nạn cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trong vài năm trở lại đây, hãng đã phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện đến từ những kẻ muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không tốn sức. Nổi bật trong đó là tranh chấp với VirnetX hồi năm 2018, khi Apple đã phải trả 440 triệu USD cho công ty ở Nevada vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên FaceTime và iMessage.

 

Vài năm trước, CEO Tim Cook cũng đã đề cập đến vấn đề nhức nhối mang tên patent trolls, và đề nghị rằng hệ thống luật pháp xoay quanh bằng sáng chế cần phải được xem xét lại. Ông chia sẻ: “Đối với chúng tôi, tài sản trí tuệ là thứ rất quan trọng. Tôi rất muốn hệ thống Hành pháp của Hoa Kỳ phải thay đổi để bảo vệ nó”

 

58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
110Vote
2.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
29 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2014, Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.3 tỷ USD. Do đó, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được trang bị trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và Lumia 950 và 950 XL.
28 Tháng Tám 2018
Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chính thức liên quan tới mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, sẽ được ra mắt vào ngày 04/09/2018.
28 Tháng Tám 2018
Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.