Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine

28 Tháng Hai 201912:07 SA(Xem: 15819)
Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine
Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine

Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.

 

Thực tế, Ketamine nếu được sử dụng theo đúng liều lượng sẽ có tác dụng tốt nhiều hơn các tác dụng không mong muốn, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan đến cấp cứu, hay khả năng giảm đau. Nó cũng được sử dụng trong cả các trường hợp điều trị trầm cảm bởi khả năng xoa dịu những suy nghĩ tiêu cực chỉ trong vài giờ thay vì vài tuần sau khi sử dụng các dạng thuốc chống trầm cảm khác, và các bác sĩ hiện cũng đang sử dụng 1 lượng nhỏ để chữa trị trầm cảm. Ketamine chỉ đi lệch đường từ khi bị lạm dụng sử dụng, khi 1 lượng quá nhiều được sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn.

 

Với việc hầu hết thành viên trong hội đồng đánh giá đã bỏ phiếu thuận (14/17 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 1 không bỏ phiếu), chắc sản phẩm của J&J sẽ sớm được FDA chấp thuận đưa vào sử dụng. FDA cũng đặt rất nhiều kì vọng vào dạng thuốc mới khi cho nó tiêu chí Breakthrough Therapy, một trong những ưu ái về thủ tục thường sử dụng để tăng tốc quá trình xem xét các cách chữa trị mới dành cho các bệnh nặng hay những người các vấn đề có gây nguy hiểm đến mạng sống.

 

Dạng thuốc xịt của J&J sẽ chứa esketamine, với các thuộc tính giúp giảm bớt các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. Tất nhiên, trong quá trình chữa trị người dùng sẽ được theo dõi gắt gao. Theo dự tính, họ sẽ sử dụng 2 lần 1 tuần tại phòng khám trong vòng 4 tuần đầu cùng với 1 dạng thuốc uống mới khác, sau 4 tuần họ sẽ sử dụng 1 lần 1 tuần trong 1 tháng sau đó. Tiếp theo, tùy vào chỉ định của bác sĩ, họ sẽ sử dụng 1 hoặc 2 tuần 1 lần, tất cả sẽ được giám sát bởi các bác sĩ điều trị.

 

Khi sản phẩm được chính thức cấp phép, nó sẽ là 1 liệu pháp chữa trị trầm cảm mới sau liệu pháp gần nhất của Prozac được chấp thuận vào năm 1986. Dự kiến, FDA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sử dụng dạng thuốc mới vào tháng 03/2019.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.