Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online

02 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 18290)
Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online
Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online

Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.

 

Theo đó, Tesla sẽ đóng cửa hầu hết cửa hàng của hãng trong vài tháng tiếp theo, và sa thải một số nhân viên bán lẻ. Động thái mới của Tesla diễn ra cùng lúc với việc họ bắt đầu bán ra chiếc Model 3 giá 35,000 USD được hứa hẹn từ lâu.

 

Khách hàng mua xe Tesla online sẽ có đến một tuần để trả lại xe nếu không hài lòng. Trong buổi trả lời với các phóng viên, CEO Tesla ông Elon Musk tự tin cho rằng một số khách hàng sẽ thích thú với lựa chọn của mình. Việc chuyển sang bán hàng trực tuyến sẽ giúp Tesla cắt giảm một số chi phí hoạt động, và tránh gặp phải các vấn đề với giới chính trị địa phương khi mở cửa hàng tại một số bang như Connecticut, New Mexico.

 

Tuy nhiên, Tesla vẫn sẽ giữ lại một số cửa hàng bán lẻ, khi một số nhỏ các cửa hàng ở những vị trí có lưu lượng giao thông cao sẽ được giữ lại như các phòng triển lãm, trưng bày và các trung tâm thông tin của Tesla. Và hãng cũng sẽ cắt giảm một số nhân sự cấp cao khi thực hiện bước chuyển đổi.

 

Elon Musk không cho biết bao nhiêu nhân viên sẽ bị mất việc, cũng như có phải họ nằm trong kế hoạch "tái cơ cấu toàn công ty" từng được thông báo vào tháng 06/2018 hay không. Ông cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ nó là quyết định đúng đắn cho tương lai”. Ông cũng bổ sung rằng Tesla sẽ gia tăng đáng kể số lượng trung tâm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng gia tăng. Công ty còn đưa ra gói dịch vụ di động, với các xe tải sửa chữa mang thương hiệu Tesla sẽ được gọi đến thông qua ứng dụng Tesla. Ông Musk cho biết nhóm dịch vụ của công ty hiện sẽ báo cáo trực tiếp với ông, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ngay trong ngày tới tất cả người sở hữu xe Tesla.

 

Theo Tesla, quyết định từ bỏ các cửa hàng bán lẻ là điều cần thiết cho công ty để duy trì sự bền vững về tài chính. Tình hình tài chính của công ty đã ổn định trong những tháng gần đây, nhưng Tesla vẫn hoạt động với mức lợi nhuận rất mong manh. Sau hai quý liên tiếp có lợi nhuận, Elon Musk đang cho rằng Tesla sẽ không có lợi nhuận trong quý đầu năm 2019.

52Vote
40Vote
38Vote
27Vote
110Vote
2.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
19 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.