Huawei Chuẩn Bị Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ Ngay Trên Đất Mỹ

06 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16607)
Huawei Chuẩn Bị Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ Ngay Trên Đất Mỹ
Huawei-Chuẩn-Bị-Khởi-Kiện-Chính-Phủ-Mỹ-Ngay-Trên-Đất-Mỹ-

Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.

 

Vụ kiện có thể là một động thái buộc chính phủ Mỹ tiết lộ nhiều hơn các bằng chứng về cáo buộc đó. Thời gian qua, nhà sáng lập và CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã từng tuyên bố: “Nước Mỹ không có cách nào để hủy hoại chúng tôi”

 

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc Huawei vì đánh cắp các bí mật thương mại từ T-Mobile và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran khi thực hiện việc kinh doanh với họ. Đầu tháng 12/2018, CFO Huawei, bà Mạnh Vãn Châu cũng bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ vì các cáo buộc lừa dối để vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Bà được tại ngoại, nhưng đang phải đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ dựa trên các cáo buộc mới của Bộ Tư pháp. Gần đây, T-Mobile đã được một tòa án tại Seattle bồi thường 4.8 triệu USD vì các cáo buộc tương tự với Huawei, nhưng thiệt hại chỉ giới hạn ở mức vi phạm hợp đồng.

 

Trên hết, Mỹ đang cố gắng thuyết phục các quốc gia khác, đặc biệt là những nước có đặt căn cứ quân sự của Mỹ, dừng sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Chính phủ Mỹ đã liên lạc với Canada, Đức, Italy, Nhật Bản và các đồng minh khác, đưa ra các mối liên quan giữa 5G với các vụ tấn công mạng và nghe trộm. Hiện Mỹ vẫn có đủ sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực thương mại quốc tế và sở hữu trí tuệ để gây thiệt hại cho việc kinh doanh của Huawei.

 

Dường như sau khi kiểm soát được hoàn toàn các thiệt hại, Huawei đang tiến hành phản công lại chính phủ Mỹ, thay vì chấp nhận đầu hàng. Với đơn kiện mới, Huawei cho thấy hãng đang có kế hoạch thách thức dự luật chi tiêu quốc phòng của Mỹ khi ngăn chặn các cơ quan điều hành sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE. Công ty có thể lập luận rằng, hành động của Mỹ là một "lệnh tước quyền công dân và tài sản" khi trừng phạt riêng một công ty nào đó không qua xét xử - điều bị chính Hiến pháp của Mỹ cấm.

 

Cũng trong đầu tháng 03/2019, bà Mạnh Vãn Châu, người đang bị quản thúc tại gia ở Canada cũng đã đệ đơn kiện chính quyền Canada, lực lượng cảnh sát và an ninh biên giới, vì hành vi bắt giữ trái pháp luật đối với bà.

 

Các hành động của chính phủ Mỹ đến trong thời điểm cực kỳ tồi tệ cho Huawei. Họ đã có nhiều mẫu smartphone khá được ưa chuộng trên thị trường, và có thể gây khó khăn cho cả Samsung và Apple nếu được bán rộng rãi tại Mỹ. Trên hết, các nhà mạng viễn thông tại Mỹ đang chi hàng tỷ USD để chuyển lên 5G, nhưng lại bị cấm mua các thiết bị viễn thông của Huawei.

55Vote
43Vote
38Vote
26Vote
16Vote
2.828
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Ba 20195:24 SA
Khách
THàng Tầu CHệt này lại đưọc Bác Kinh mớm mồi, giậy giây, để lợi dụng sự Tự Do- Dân Chủ ở Hoa Kỳ, để kiện chính phủ HOa Kỳ, đây qủa là trò lưu manh rẻ tiền của Tầu Cộng. Bỏi hãy cứ nhìn bao Cty của Mỹ đã hoạt động ờ Tầu, rồi phải rút lui vì bị Tầu ức ép, nhung đã có Cty nào của HOa Kỳ thưa Tầu Cộng hay chưa ? Thôi vì nền an ninh của HOa Kỳ, ngành tư pháp HOa Kỳ, hãy mạnh dạn, bác bỏ đơn kiện của CTy Huawei . bởi bọn này toàn tuị CS tình báo của Bắc KInh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.