Huawei Chuẩn Bị Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ Ngay Trên Đất Mỹ

06 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16626)
Huawei Chuẩn Bị Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ Ngay Trên Đất Mỹ
Huawei-Chuẩn-Bị-Khởi-Kiện-Chính-Phủ-Mỹ-Ngay-Trên-Đất-Mỹ-

Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.

 

Vụ kiện có thể là một động thái buộc chính phủ Mỹ tiết lộ nhiều hơn các bằng chứng về cáo buộc đó. Thời gian qua, nhà sáng lập và CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã từng tuyên bố: “Nước Mỹ không có cách nào để hủy hoại chúng tôi”

 

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc Huawei vì đánh cắp các bí mật thương mại từ T-Mobile và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran khi thực hiện việc kinh doanh với họ. Đầu tháng 12/2018, CFO Huawei, bà Mạnh Vãn Châu cũng bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ vì các cáo buộc lừa dối để vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Bà được tại ngoại, nhưng đang phải đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ dựa trên các cáo buộc mới của Bộ Tư pháp. Gần đây, T-Mobile đã được một tòa án tại Seattle bồi thường 4.8 triệu USD vì các cáo buộc tương tự với Huawei, nhưng thiệt hại chỉ giới hạn ở mức vi phạm hợp đồng.

 

Trên hết, Mỹ đang cố gắng thuyết phục các quốc gia khác, đặc biệt là những nước có đặt căn cứ quân sự của Mỹ, dừng sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Chính phủ Mỹ đã liên lạc với Canada, Đức, Italy, Nhật Bản và các đồng minh khác, đưa ra các mối liên quan giữa 5G với các vụ tấn công mạng và nghe trộm. Hiện Mỹ vẫn có đủ sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực thương mại quốc tế và sở hữu trí tuệ để gây thiệt hại cho việc kinh doanh của Huawei.

 

Dường như sau khi kiểm soát được hoàn toàn các thiệt hại, Huawei đang tiến hành phản công lại chính phủ Mỹ, thay vì chấp nhận đầu hàng. Với đơn kiện mới, Huawei cho thấy hãng đang có kế hoạch thách thức dự luật chi tiêu quốc phòng của Mỹ khi ngăn chặn các cơ quan điều hành sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE. Công ty có thể lập luận rằng, hành động của Mỹ là một "lệnh tước quyền công dân và tài sản" khi trừng phạt riêng một công ty nào đó không qua xét xử - điều bị chính Hiến pháp của Mỹ cấm.

 

Cũng trong đầu tháng 03/2019, bà Mạnh Vãn Châu, người đang bị quản thúc tại gia ở Canada cũng đã đệ đơn kiện chính quyền Canada, lực lượng cảnh sát và an ninh biên giới, vì hành vi bắt giữ trái pháp luật đối với bà.

 

Các hành động của chính phủ Mỹ đến trong thời điểm cực kỳ tồi tệ cho Huawei. Họ đã có nhiều mẫu smartphone khá được ưa chuộng trên thị trường, và có thể gây khó khăn cho cả Samsung và Apple nếu được bán rộng rãi tại Mỹ. Trên hết, các nhà mạng viễn thông tại Mỹ đang chi hàng tỷ USD để chuyển lên 5G, nhưng lại bị cấm mua các thiết bị viễn thông của Huawei.

55Vote
43Vote
38Vote
26Vote
16Vote
2.828
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Ba 20195:24 SA
Khách
THàng Tầu CHệt này lại đưọc Bác Kinh mớm mồi, giậy giây, để lợi dụng sự Tự Do- Dân Chủ ở Hoa Kỳ, để kiện chính phủ HOa Kỳ, đây qủa là trò lưu manh rẻ tiền của Tầu Cộng. Bỏi hãy cứ nhìn bao Cty của Mỹ đã hoạt động ờ Tầu, rồi phải rút lui vì bị Tầu ức ép, nhung đã có Cty nào của HOa Kỳ thưa Tầu Cộng hay chưa ? Thôi vì nền an ninh của HOa Kỳ, ngành tư pháp HOa Kỳ, hãy mạnh dạn, bác bỏ đơn kiện của CTy Huawei . bởi bọn này toàn tuị CS tình báo của Bắc KInh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.