Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

06 Tháng Ba 20191:17 SA(Xem: 14603)
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.

 

Để giúp cho Macbook ngày càng mỏng hơn và đẹp hơn, sợi cáp màn hình đã được Apple làm mỏng đi, ép sát panel màn hình và ôm quanh mạch điều khiển màn hình. Mỗi khi mở máy - tức mở màn hình ra, sợi cáp này bị kéo căng và sẽ càng căng nếu như người dùng có thói quen mở tối đa góc màn hình. Theo thời gian dài khoảng 1 - 2 năm, sợi cáp dần dần bị mòn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền lên màn hình, dẫn đến lỗi Flexgate mà người dùng gặp. Khi mở màn hình ra, độ sáng đèn nền bị đẩy lên cao theo góc mở và nếu lỗi trở nên nặng hơn, người dùng chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình tắt hẳn.

 

Theo iFixit, lỗi xảy ra sau 1 thời gian, nó không xuất hiện ngay lập tức. Nên có thể hôm nay máy bình thường, ngày mai đã có tình trạng giống đèn sàn sân khấu ở dưới màn hình. Lỗi chỉ xuất hiện từ Macbook Pro 2016 về sau nên các máy đời trước có thể tạm thời an toàn. Điều quan trọng là sợi cáp lại “hàn dính” với màn hình, tức là 1 đầu hàn chết vào màn hình, 1 đầu có socket gắn với bo. Sợi cáp được iFixit định giá chỉ có giá 6 USD nhưng vì thiết kế hàn chết, người dùng phải bỏ ra 700 USD để thay cả cụm màn hình. Nhiều người dùng Macbook đã phản ánh vấn đề và đợi câu trả lời chính xác từ Apple. Theo iFixit, vì vấn đề thời gian nên lỗi có thể xuất hiện khi hạn bảo hành đã hết.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.