Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

06 Tháng Ba 20191:17 SA(Xem: 14825)
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.

 

Để giúp cho Macbook ngày càng mỏng hơn và đẹp hơn, sợi cáp màn hình đã được Apple làm mỏng đi, ép sát panel màn hình và ôm quanh mạch điều khiển màn hình. Mỗi khi mở máy - tức mở màn hình ra, sợi cáp này bị kéo căng và sẽ càng căng nếu như người dùng có thói quen mở tối đa góc màn hình. Theo thời gian dài khoảng 1 - 2 năm, sợi cáp dần dần bị mòn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền lên màn hình, dẫn đến lỗi Flexgate mà người dùng gặp. Khi mở màn hình ra, độ sáng đèn nền bị đẩy lên cao theo góc mở và nếu lỗi trở nên nặng hơn, người dùng chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình tắt hẳn.

 

Theo iFixit, lỗi xảy ra sau 1 thời gian, nó không xuất hiện ngay lập tức. Nên có thể hôm nay máy bình thường, ngày mai đã có tình trạng giống đèn sàn sân khấu ở dưới màn hình. Lỗi chỉ xuất hiện từ Macbook Pro 2016 về sau nên các máy đời trước có thể tạm thời an toàn. Điều quan trọng là sợi cáp lại “hàn dính” với màn hình, tức là 1 đầu hàn chết vào màn hình, 1 đầu có socket gắn với bo. Sợi cáp được iFixit định giá chỉ có giá 6 USD nhưng vì thiết kế hàn chết, người dùng phải bỏ ra 700 USD để thay cả cụm màn hình. Nhiều người dùng Macbook đã phản ánh vấn đề và đợi câu trả lời chính xác từ Apple. Theo iFixit, vì vấn đề thời gian nên lỗi có thể xuất hiện khi hạn bảo hành đã hết.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.