Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

06 Tháng Ba 20191:17 SA(Xem: 15042)
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.

 

Để giúp cho Macbook ngày càng mỏng hơn và đẹp hơn, sợi cáp màn hình đã được Apple làm mỏng đi, ép sát panel màn hình và ôm quanh mạch điều khiển màn hình. Mỗi khi mở máy - tức mở màn hình ra, sợi cáp này bị kéo căng và sẽ càng căng nếu như người dùng có thói quen mở tối đa góc màn hình. Theo thời gian dài khoảng 1 - 2 năm, sợi cáp dần dần bị mòn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền lên màn hình, dẫn đến lỗi Flexgate mà người dùng gặp. Khi mở màn hình ra, độ sáng đèn nền bị đẩy lên cao theo góc mở và nếu lỗi trở nên nặng hơn, người dùng chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình tắt hẳn.

 

Theo iFixit, lỗi xảy ra sau 1 thời gian, nó không xuất hiện ngay lập tức. Nên có thể hôm nay máy bình thường, ngày mai đã có tình trạng giống đèn sàn sân khấu ở dưới màn hình. Lỗi chỉ xuất hiện từ Macbook Pro 2016 về sau nên các máy đời trước có thể tạm thời an toàn. Điều quan trọng là sợi cáp lại “hàn dính” với màn hình, tức là 1 đầu hàn chết vào màn hình, 1 đầu có socket gắn với bo. Sợi cáp được iFixit định giá chỉ có giá 6 USD nhưng vì thiết kế hàn chết, người dùng phải bỏ ra 700 USD để thay cả cụm màn hình. Nhiều người dùng Macbook đã phản ánh vấn đề và đợi câu trả lời chính xác từ Apple. Theo iFixit, vì vấn đề thời gian nên lỗi có thể xuất hiện khi hạn bảo hành đã hết.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.