Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản

08 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 19110)
Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản
Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản

Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.

 

Một phần nguyên nhân của động thái mới được cho là nhằm ngăn chặn sự gián đoạn nguồn cung khi Mỹ đang gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc về vấn đề bảo mật. Các nguồn tin cho biết Huawei yêu cầu gia tăng nguồn cung vào đầu mùa hè 2019, khi việc sản xuất những mẫu smartphone mới nhất của họ dự kiến sẽ hoạt động hết công suất.

 

Murata được cho là đã nhận được đơn hàng các bộ phận cao gần gấp đôi lượng đặt hàng thông thường. Nhà cung cấp của Nhật Bản đang lên kế hoạch tăng cường lượng xuất xưởng để đáp ứng các đơn hàng. Hãng Rohm Semiconductor cũng sẽ tăng cường cung cấp các mạch tích hợp và các bộ phận liên quan đến camera cho Huawei vào tháng 05/2019, trong khi hãng Kyocera đã nhận được một đơn hàng bổ sung cho một số bộ phận nhất định, ví dụ như tụ điện.

 

Toshiba Memory cũng được yêu cầu cung cấp các bộ nhớ lưu trữ dạng flash trước thời hạn. Ngoài Nhật Bản, Huawei cũng đặt mua thêm nhiều thiết bị từ các công ty ở Đài Loan và những nơi khác. Hồi tháng 04/2018, chính phủ Mỹ đã cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ hai Trung Quốc sau Huawei, không được giao dịch với các công ty Mỹ do vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Việc gián đoạn nguồn cung đã đẩy ZTE rơi vào khủng hoảng tài chính.

 

Dường như Huawei đang cố gắng tránh rơi vào kịch bản tương tự. Dù đang cố gắng tự sản xuất bán dẫn, hãng vẫn phụ thuộc vào các công ty Nhật Bản và Mỹ đối với nhiều bộ phận smartphone. Huawei cho biết có kế hoạch đặt các đơn hàng trị giá khoảng 8 tỷ USD với các nhà cung cấp Nhật Bản trong năm 2019, tăng so với 6.6 tỷ USD vào năm 2018.

510Vote
43Vote
36Vote
211Vote
17Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.