Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản

08 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 18936)
Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản
Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản

Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.

 

Một phần nguyên nhân của động thái mới được cho là nhằm ngăn chặn sự gián đoạn nguồn cung khi Mỹ đang gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc về vấn đề bảo mật. Các nguồn tin cho biết Huawei yêu cầu gia tăng nguồn cung vào đầu mùa hè 2019, khi việc sản xuất những mẫu smartphone mới nhất của họ dự kiến sẽ hoạt động hết công suất.

 

Murata được cho là đã nhận được đơn hàng các bộ phận cao gần gấp đôi lượng đặt hàng thông thường. Nhà cung cấp của Nhật Bản đang lên kế hoạch tăng cường lượng xuất xưởng để đáp ứng các đơn hàng. Hãng Rohm Semiconductor cũng sẽ tăng cường cung cấp các mạch tích hợp và các bộ phận liên quan đến camera cho Huawei vào tháng 05/2019, trong khi hãng Kyocera đã nhận được một đơn hàng bổ sung cho một số bộ phận nhất định, ví dụ như tụ điện.

 

Toshiba Memory cũng được yêu cầu cung cấp các bộ nhớ lưu trữ dạng flash trước thời hạn. Ngoài Nhật Bản, Huawei cũng đặt mua thêm nhiều thiết bị từ các công ty ở Đài Loan và những nơi khác. Hồi tháng 04/2018, chính phủ Mỹ đã cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ hai Trung Quốc sau Huawei, không được giao dịch với các công ty Mỹ do vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Việc gián đoạn nguồn cung đã đẩy ZTE rơi vào khủng hoảng tài chính.

 

Dường như Huawei đang cố gắng tránh rơi vào kịch bản tương tự. Dù đang cố gắng tự sản xuất bán dẫn, hãng vẫn phụ thuộc vào các công ty Nhật Bản và Mỹ đối với nhiều bộ phận smartphone. Huawei cho biết có kế hoạch đặt các đơn hàng trị giá khoảng 8 tỷ USD với các nhà cung cấp Nhật Bản trong năm 2019, tăng so với 6.6 tỷ USD vào năm 2018.

510Vote
43Vote
36Vote
211Vote
17Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.