Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

06 Tháng Ba 201911:40 CH(Xem: 15743)
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.

 

Trong những tháng gần đây, ngân hàng Thụy Sĩ danh tiếng UBS bắt đầu sử dụng các chùm laser và các dải sóng milimet – hay còn gọi là công nghệ 5G – để gửi qua không dây các lệnh giao dịch cho bộ phận kinh doanh cổ phần tại Mỹ. Ngân hàng USB nói với Business Insider rằng cơ sở hạ tầng mạng mới sẽ cho phép họ gửi các lệnh giao dịch nhanh hơn và giảm thiểu các tác động đến hiệu suất công việc như thời tiết khắc nghiệt.

 

USB cũng cho biết đang hợp tác với 3 sàn giao dịch cổ phần lớn – NYSE, Nasdaq và Cboe Global Market – để sử dụng công nghệ mới tại các địa điểm giao dịch của họ. Việc lắp đặt được thực hiện tại thành phố New Jersey nơi tập trung phần lớn giao dịch cổ phần của nước Mỹ giữa một vài trung tâm dữ liệu.

 

Các sợi cáp quang là cách làm phổ biến nhất để gửi đi các yêu cầu giao dịch. Một số hãng còn sử dụng loại cáp tiên tiến hơn, có tên gọi cáp tối, trong khi một số ít các công ty khác sử dụng các dải sóng ngắn để gửi dữ liệu không dây. Nhưng chùm laser và các dải sóng milimet mới là các sáng tạo mới nhất. Cho dù công nghệ mới không hiệu quả ở các khoảng cách xa, nhưng việc các trung tâm dữ liệu ở New Jersey nằm gần nhau biến nơi này thành một địa điểm lý tưởng.

 

Trước đó, UBS vốn đã tiếp nhận không dây các dữ liệu thị trường thông qua công nghệ 5G. Tuy nhiên, thời tiết xấu đôi lúc làm cản trở các dải sóng milimet, buộc ngân hàng phải chuyển sang sử dụng đường dây mạng để nhận dữ liệu. Bằng cách sử dụng kết hợp cả 5G và các chùm laser – vốn ổn định hơn trong trời mưa và tuyết – USB hy vọng quá trình gửi các lệnh giao dịch sẽ diễn ra ổn định hơn.

 

Vlad Khandros, giám đốc toàn cầu về cấu trúc thị trường và chiến lược thanh khoản tại UBS, cho biết: “Tôi biết rằng thời tiết ở New Jersey tốt hơn New York. Khi trời mưa ở New Jersey, tôi vẫn nhận được tin nhắn từ các hãng vì chúng tôi chuyển từ không dây sang cáp tối. Còn với các chùm tia laser, nó chỉ cần quan tâm một điều: Mô hình của văn phòng bưu điện là gì? Mưa. Tuyết. Hay mưa tuyết. Tất cả đều ổn”

 

Tuy nhiên, duy trì hiệu suất làm việc vào những ngày mưa gió không phải là động lực duy nhất. Khandros cho biết, ngân hàng đang liên tục đánh giá các cách khác nhau để cải thiện cách họ thực thi lệnh giao dịch của khách hàng. Quá trình đã vượt xa hơn cả việc đáp ứng các đòi hỏi thông thường. Khi quan tâm đến việc thực thi tốt nhất, ngân hàng cần xem xét các kỳ vọng của khách hàng và những gì các đối thủ cạnh tranh sẵn sàng làm. Vì vậy, các hãng luôn luôn cần thử nghiệm các công nghệ mới nhất trên thị trường.

 

Khandros chia sẻ: “Đó là một cuộc chạy đua vũ trang. Nếu có công nghệ mới nào tồn tại, có khả năng sẽ có ai đó cũng sẽ mua nó. Vì vậy, chúng tôi gần như bắt buộc phải mua nó để cải thiện hơn nữa chất lượng thực thi”. Dù vậy, ngân hàng vẫn cần chờ đợi kết quả để chứng tỏ rằng việc đầu tư toàn diện cho hệ thống mới là đáng giá. Hiện mới chỉ có một lượng nhỏ giao dịch được gửi qua cơ sở hạ tầng mới. Ngân hàng sẽ giám sát cách công nghệ mới tác động đến tốc độ và khả năng nắm bắt được tính thanh khoản, cũng như các thước đo khác.

54Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.