Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

06 Tháng Ba 201911:40 CH(Xem: 16241)
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.

 

Trong những tháng gần đây, ngân hàng Thụy Sĩ danh tiếng UBS bắt đầu sử dụng các chùm laser và các dải sóng milimet – hay còn gọi là công nghệ 5G – để gửi qua không dây các lệnh giao dịch cho bộ phận kinh doanh cổ phần tại Mỹ. Ngân hàng USB nói với Business Insider rằng cơ sở hạ tầng mạng mới sẽ cho phép họ gửi các lệnh giao dịch nhanh hơn và giảm thiểu các tác động đến hiệu suất công việc như thời tiết khắc nghiệt.

 

USB cũng cho biết đang hợp tác với 3 sàn giao dịch cổ phần lớn – NYSE, Nasdaq và Cboe Global Market – để sử dụng công nghệ mới tại các địa điểm giao dịch của họ. Việc lắp đặt được thực hiện tại thành phố New Jersey nơi tập trung phần lớn giao dịch cổ phần của nước Mỹ giữa một vài trung tâm dữ liệu.

 

Các sợi cáp quang là cách làm phổ biến nhất để gửi đi các yêu cầu giao dịch. Một số hãng còn sử dụng loại cáp tiên tiến hơn, có tên gọi cáp tối, trong khi một số ít các công ty khác sử dụng các dải sóng ngắn để gửi dữ liệu không dây. Nhưng chùm laser và các dải sóng milimet mới là các sáng tạo mới nhất. Cho dù công nghệ mới không hiệu quả ở các khoảng cách xa, nhưng việc các trung tâm dữ liệu ở New Jersey nằm gần nhau biến nơi này thành một địa điểm lý tưởng.

 

Trước đó, UBS vốn đã tiếp nhận không dây các dữ liệu thị trường thông qua công nghệ 5G. Tuy nhiên, thời tiết xấu đôi lúc làm cản trở các dải sóng milimet, buộc ngân hàng phải chuyển sang sử dụng đường dây mạng để nhận dữ liệu. Bằng cách sử dụng kết hợp cả 5G và các chùm laser – vốn ổn định hơn trong trời mưa và tuyết – USB hy vọng quá trình gửi các lệnh giao dịch sẽ diễn ra ổn định hơn.

 

Vlad Khandros, giám đốc toàn cầu về cấu trúc thị trường và chiến lược thanh khoản tại UBS, cho biết: “Tôi biết rằng thời tiết ở New Jersey tốt hơn New York. Khi trời mưa ở New Jersey, tôi vẫn nhận được tin nhắn từ các hãng vì chúng tôi chuyển từ không dây sang cáp tối. Còn với các chùm tia laser, nó chỉ cần quan tâm một điều: Mô hình của văn phòng bưu điện là gì? Mưa. Tuyết. Hay mưa tuyết. Tất cả đều ổn”

 

Tuy nhiên, duy trì hiệu suất làm việc vào những ngày mưa gió không phải là động lực duy nhất. Khandros cho biết, ngân hàng đang liên tục đánh giá các cách khác nhau để cải thiện cách họ thực thi lệnh giao dịch của khách hàng. Quá trình đã vượt xa hơn cả việc đáp ứng các đòi hỏi thông thường. Khi quan tâm đến việc thực thi tốt nhất, ngân hàng cần xem xét các kỳ vọng của khách hàng và những gì các đối thủ cạnh tranh sẵn sàng làm. Vì vậy, các hãng luôn luôn cần thử nghiệm các công nghệ mới nhất trên thị trường.

 

Khandros chia sẻ: “Đó là một cuộc chạy đua vũ trang. Nếu có công nghệ mới nào tồn tại, có khả năng sẽ có ai đó cũng sẽ mua nó. Vì vậy, chúng tôi gần như bắt buộc phải mua nó để cải thiện hơn nữa chất lượng thực thi”. Dù vậy, ngân hàng vẫn cần chờ đợi kết quả để chứng tỏ rằng việc đầu tư toàn diện cho hệ thống mới là đáng giá. Hiện mới chỉ có một lượng nhỏ giao dịch được gửi qua cơ sở hạ tầng mới. Ngân hàng sẽ giám sát cách công nghệ mới tác động đến tốc độ và khả năng nắm bắt được tính thanh khoản, cũng như các thước đo khác.

54Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
19 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.