Boeing 737 MAX Sắp Có Update Phần Mềm

13 Tháng Ba 20191:27 SA(Xem: 15593)
Boeing 737 MAX Sắp Có Update Phần Mềm
Boeing 737 MAX Sắp Có Update Phần Mềm

Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.

 

Hiện cuộc điều tra vụ rơi máy của Lion Air cũng như vụ Ethiopians Airlines gần đây vẫn chỉ mới ở bước đầu, tuy nhiên người ta nghi ngờ rằng chúng có nhiều điểm chung, ví dụ như hệ thống lái tự động gặp sự cố khiến phi công không thể điều khiển máy bay. Tính năng có tên là Maneuvering Characteristics Augmentation System (MCAS), có thể nó đã bị kích hoạt sai khiến mũi máy bay hướng xuống và kéo theo là cả chiếc máy bay cũng đâm đầu xuống. Các phi công có vẻ như đã cố gắng chống lại máy nhưng không thể khắc phục sự cố, để rồi dẫn tới những thảm họa rơi máy bay tang thương.

 

Chính Boeing cũng đã gửi tới các hãng hàng không hướng dẫn về việc tắt hệ thống lái tự động trên 737 Max nếu có sự cố xảy ra. Boeing vẫn luôn khẳng định rằng tính năng lái tự động của máy bay có thể bị ghi đè bởi phi công.

516Vote
43Vote
37Vote
23Vote
18Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.