Lenovo Hoàn Thành Thương Vụ Mua Lại Motorola Từ Google

01 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22989)
Lenovo Hoàn Thành Thương Vụ Mua Lại Motorola Từ Google

Lenovo vừa hoàn thành thương vụ mua lại Motorola Mobility trị giá 2.91 tỷ USD từ Google.

blank

Công bố đầu tiên về thương vụ mua lại Motorola xuất hiện từ tháng 1 năm 2014. Trước đây, Motorola thuộc sở hữu của Google. Việc hoàn thành thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD sẽ giúp Motorola nhận được sự hỗ trợ đầy đủ cho các sản phẩm sắp tới từ Lenovo - một trong những nhà cung cấp PC có thị phần lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, Lenovo cũng sẽ cùng Motorola chia sẻ sứ mệnh mang quy mô toàn cầu, doanh mục sản phẩm đa dạng, nắm bắt và tận dụng một cách hiệu quả nhất các cơ hội chiến lược. Với một danh mục đầu tư ấn tượng cho smartphone, các thiết bị mang mặc và PC, cả hai công ty sẽ có được vị trí độc nhất để mang lại các trải nghiệm mới thú vị, phục vụ cho người dùng ở khắp mọi nơi.



Lenovo cho biết thêm Motorola sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty con, và trụ sở chính vẫn sẽ đặt ở Chicago. Lenovo hiện có thêm 3,500 nhân viên trên toàn thế giới, khoảng 2,800 người trong số đó ở Hoa Kỳ.

Trước đây, Motorola sản xuất tất cả các thiết bị cầm tay Moto X tại Hoa Kỳ nhưng hiện nay việc sản xuất đã được chuyển đến Trung Quốc. Sự thay đổi về vị trí sản xuất sẽ có ý nghĩa nhất định cho chủ sở hữu mới.

513Vote
41Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.